Chủ đề nóng

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống nhiếp ảnh Việt Nam

Chủ nhật, ngày 17/03/2013 17:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sáng 15.3, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam đã long trọng tổ chức 60 năm ngày truyền thống nhiếp ảnh Việt Nam tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam.
Bình luận 0

Cách đây 60 năm, ngày 15.3.1953, tại Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh 147/SL thành lập Doanh nghiệp quốc gia Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam. Đây là mốc son hết sức quan trọng đánh dấu sự phát triển và định hướng cho Nhiếp ảnh cách mạng, đồng thời tạo nền móng cho sự phát triển rực rỡ sau này của hai ngành Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm:

Lễ kỷ niệm được tổ chức long trọng tại Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam - một cơ sở mới của Hội được Đảng, Nhà nước đầu tư xây dựng vừa khai trương hoạt động vào ngày này năm trước
Các tác phẩm đi vào lịch sử đã được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước đặt ngay ở phòng trưng bày. Rất nhiều tác phẩm ảnh quý trở thành tư liệu vô giá, là bằng chứng lịch sử, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trước những kẻ thù xâm lược.
 Các đại biểu tham quan các tác phẩm trong phòng trưng bày
 Ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội NSNAVN đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm
 Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH, TT & DL trao tặng kỷ niệm chương cho các thành viên sáng lập Hội NSNAVN
 
 
 Các lão thành vui tươi phấn khởi trong ngày kỉ niệm
 
 Ông Chu Chí Thành - nguyên Chủ tịch Hội nhận kỉ niệm chương của Bộ VH, TT & DL
 Các đại biểu tại buổi lễ kỷ niệm
 60 năm một chặng đường, vị trí của Nhiếp ảnh Việt Nam đã từng bước được nâng cao và có vị thế trong đời sống văn hóa - xã hội, Nhiếp ảnh thực sự đã có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng của dân tộc

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem