Chủ đề nóng

ký ức tuổi thơ

 • Ký ức Hà Nội: Hương vị khó quên của món bánh xíu páo ở Thủ đô
  Hà Nội, Thủ đô yêu dấu, trái tim của Việt Nam chúng ta. Hà Nội cũng là nơi được nhiều người dân các tỉnh thành đến sinh sống và lập nghiệp, góp nên nét đẹp và sự phong phú cho mảnh đất này. Các món quà quê hay đặc sản của các địa phương cũng tham gia vào nền ẩm thực đặc sắc của Thủ đô...
 • Ký ức Hà Nội: Thoáng đồng quê trong lòng Thủ đô
  Sau mỗi trận mưa rào, chúng tôi thường xuống vườn bắt ếch, đào lươn, nhưng thích nhất là mỗi khi mưa ngập trắng xóa cả khu vườn. Đây cũng là thời điểm sông Tô Lịch có nhiều cá "xổng chuồng" từ các ao, hồ nuôi tràn ra ngoài...
 • Ký ức Hà Nội: Thủ đô tươi đẹp trong ký ức tuổi thơ
  Lần đầu tiên trong đời tôi được tận mắt, dang tay ôm cả Hồ Gươm vào lòng. Hồ Hoàn Kiếm trong truyền thuyết nước trong xanh biêng biếc, mặt hồ lăn tăn gợn những con sóng nhỏ dưới những làn gió nhẹ thoảng qua.
 • Lạc trôi trong hương vị Việt tại quán Cà Phê ở Vancouver
  Dọc trên con phố Vancouver (Canada) không khó để bắt gặp những quán cà phê Việt Nam được mở với mục đích kinh doanh hay quảng bá thức uống truyền thống này với bạn bè quốc tế.
 • Hoa xoan tím ngát tuổi thơ
  Nhìn lũ trẻ giơ tay hứng “trận mưa hoa” xen lẫn hơi sương trong làn gió phất phơ thật quyến rũ… làm tôi chạnh nhớ những mùa xoan của tuổi thơ xứ Mường…
 • Trái lý ở miền Tây là quả gì mà loài chim quyên, chim tu hú nhìn thấy là mê như điếu đổ?
  Cuối tuần, lướt Facebook, thấy chị bạn đăng ảnh trái lý với dòng trạng thái: “Cưng quá, có ai biết đây là quả gì không ạ?”. Trong phần bình luận có nhiều người quan tâm hỏi chị bán không? Trái lý hồi nhỏ thích lắm nè, trái lý giờ ít gặp lắm…
 • Nhung nhớ mùi hương hoa bưởi những ngày đầu Xuân
  Ấn tượng lớn nhất của tôi vào những ngày Xuân ở làng quê là mùi hương thuần khiết, giản dị mà đặc biệt khó quên của hoa bưởi. Nhiều năm xa nhà nhưng mỗi khi lang thang trên phố, bắt gặp một gánh hàng rong bán từng chùm hoa bưởi với hương thơm dịu dàng ấy, lòng tôi lại nao nao nhiều nỗi niềm.
 • Kỷ vật của thầy giáo làng
  Lúc chia tay, thầy tiễn tôi ra ngõ. Rồi như sực nhớ ra điều gì, thầy bảo: "Hượm lại một tí, có cái này cho cậu xem đây".
 • Xuân về nhớ món ruốc um
  Các vùng biển hay sông, suối miền Trung là nơi sinh sôi và phát triển của các loài thủy sản, trong đó loài tép (ruốc) khá nhiều.
 • Cầu khỉ ơi!
  Tầm tuổi tôi, dường như bất kỳ đứa trẻ miền Tây nào cũng lớn lên từ những lời ru. Hồi ấy, tía má tôi đi máy tuốt lúa quanh năm chạy đồng xa nhà, những giấc ngủ trưa của tôi ấp ủ đầy tiếng ru của bà nội.