Lá chanh
-
Ở Việt Nam, lá chanh giá chỉ vài chục nghìn đồng/kg, thậm chí có thể xin nhưng sang nước ngoài, lá chanh được bán với giá hơn 6 triệu đồng/kg.
-
Loại lá nhiều tinh dầu, mùi thơm dễ chịu, không chỉ tăng hương vị món ăn mà còn có tác dụng trị bệnh
Loại lá này không những là gia vị giúp ngon miệng mà còn là vị thuốc chữa bệnh cực kỳ hiệu quả. -
Dưới chân núi Thiên Nhẫn ở xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trồng bạt ngàn cây chanh. Lạ, trồng chanh thì phải bán quả chanh, sao dân ở đây đang vặt lá đem bán? Kỳ thực, dân trồng chanh ở Nam Kim bán cả lá chanh và quả chanh, thế mới có chuyện thu lợi kép...
-
Lá chanh vốn được biết đến như một loại gia vị không thể thiếu để ăn kèm thịt gà, ở Việt Nam loại lá này rất rẻ, nhưng khi sang trời Tây giá của nó vô cùng sốc: 6,3 triệu đồng/kg.
-
Lá chanh là loại lá quen thuộc ở nước ta, thường được dùng trong món gà luộc. Lá chanh này giá rất rẻ, thậm chí có thể xin được ở các vùng quê. Trong khi đó, nhiều gia đình, hàng quán lại chấp nhận bỏ ra gần triệu đồng chỉ để mua 1 kg lá chanh Thái – mặt hàng mới xuất hiện mấy năm trở lại đây.
-
Các nông sản bình dân và sẵn có của Việt Nam như lá tía tô, hạt mít, lá chuối… lại được bán với giá cao tại thị trường xuất khẩu, mang về cả triệu USD.
-
Đà điểu - giống chim có xuất xứ từ châu Phi, hiện nay đã được nuôi trên khắp thế giới. Thịt đà điểu có vị gần giống thịt bò, có thể chế biến thành loại món ăn khác nhau, món nào cũng ngon và hấp dẫn.