Chủ đề nóng

lai châu

 • Nông thôn Than Uyên chuyển mình

  Nông thôn Than Uyên chuyển mình

  Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện miền núi Than Uyên (Lai Châu) đã “gặt hái” được thành công trên nhiều lĩnh vực. Bộ mặt nông thôn của huyện ngày càng khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện, nâng cao.
 • Nông dân Sìn Hồ chống rét cho “đầu cơ nghiệp”

  Nông dân Sìn Hồ chống rét cho “đầu cơ nghiệp”

  Không để mặc trâu, bò trên những nương đồi trong những ngày đông, giá rét, người dân huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã chủ động đưa “đầu cơ nghiệp” về nhốt trong chuồng, quây bạt ủ ấm cho chúng. Nhờ đó trong mấy năm trở lại đây, ở huyện Sìn Hồ hầu như không xảy ra tình trạng trâu, bò bị chết vì đói và rét.
 • Rừng Lai Châu thêm xanh từ một chính sách

  Rừng Lai Châu thêm xanh từ một chính sách

  Với tính nhân văn sâu sắc, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã nhanh chóng đi vào cuộc sống của người dân tỉnh Lai Châu. Nhờ chính sách nhân văn đó mà những cánh rừng trên địa bàn tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển xanh tốt.
 • Lai Châu “chuyển mình” sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

  Lai Châu “chuyển mình” sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

  Diện mạo nông thôn miền núi của tỉnh có nhiều đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn được cải thiện rõ rệt, kết cấu hạ tầng được chú trọng đầu tư... Đó là những kết quả nổi bật cho thấy sự “chuyển mình” của tỉnh Lai Châu sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới.
 • Tam Đường “khoác áo mới”

  Tam Đường “khoác áo mới”

  Nhờ huy động được cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc xây dựng nông thôn mới, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã “gặt hái” nhiều thành công sau hơn 10 năm thực hiện. Diện mạo nông thôn miền núi của huyện có nhiều khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện ngày càng được nâng cao.
 • Hiệu quả cuộc vận động “5 không, 3 sạch” ở Sìn Hồ

  Hiệu quả cuộc vận động “5 không, 3 sạch” ở Sìn Hồ

  Với nhiều ý nghĩa thiết thực, cuộc vận động “5 không, 3 sạch” đã và đang lan tỏa rộng khắp các xã, bản của huyện Sìn Hồ (Lai Châu), thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Thông qua cuộc vận động đã góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế hộ gia đình, đẩy lùi đói nghèo trên địa bàn.
 • Tam Đường tăng cường chống rét cho đàn gia súc

  Tam Đường tăng cường chống rét cho đàn gia súc

  Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trời rét đậm, rét hại kéo dài, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã chỉ đạo, hướng dẫn người dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn trâu, bò.
 • Pú Đao có gì mà hớp hồn du khách ?

  Pú Đao có gì mà hớp hồn du khách ?

  Với vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết, xã Pú Đao (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) được đánh giá là một trong 5 điểm leo núi hấp dẫn nhất Đông Nam Á.
 • Lai Châu: Nuôi gà thịt sinh học, cải thiện dinh dưỡng, hỗ trợ giảm nghèo

  Lai Châu: Nuôi gà thịt sinh học, cải thiện dinh dưỡng, hỗ trợ giảm nghèo

  Sau hơn 3 tháng triển khai, mô hình “Hỗ trợ nuôi gà thịt an toàn sinh học kết hợp trồng bí đỏ cải thiện dinh dưỡng” gắn với chương trình không còn nạn đói tại tỉnh Lai Châu, đã mang lại những hiệu quả thiết thực.
 • Ngạt ngào hương trà Đông phương mỹ nhân Tam Đường

  Ngạt ngào hương trà Đông phương mỹ nhân Tam Đường

  Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất từ thu hái, bảo quản cho đến chế biến, Công ty cổ phần Chè Tam Đường đã cho “ra đời” một sản phẩm chè thơm ngon nức tiếng. Khách thập phương từng uống loại chè này sẽ mai không quên hương vị của loại chè có tên gọi thật mỹ miều "Đông phương mỹ nhân".