Chủ đề nóng

lai châu

 • Lai Châu: Khai trừ Đảng viên chức Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng sử dụng văn bằng không hợp pháp

  Lai Châu: Khai trừ Đảng viên chức Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng sử dụng văn bằng không hợp pháp

  Một viên chức làm việc tại Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng (huyện Phong Thổ, Lai Châu) bị khai trừ đảng, buộc thôi việc vì sử dụng bằng cấp không phù hợp.
 • Lai Châu: Tăng cường các hoạt động phòng chống lao

  Lai Châu: Tăng cường các hoạt động phòng chống lao

  Nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động phòng chống lao, Bệnh viện Phổi Lai Châu đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan. Nhiều bệnh nhân lao được phát hiện sớm và điều trị khỏi, tỷ lệ hoàn thành điều trị cao... góp phần hạn chế nguy cơ lây lan bệnh lao trong cộng đồng.
 • Tam Đường: Khơi sức dân xây dựng nông thôn mới

  Tam Đường: Khơi sức dân xây dựng nông thôn mới

  Khơi gợi sức dân trong xây dựng nông thôn mới, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã làm nên điều kì diệu với số tiêu chí bình quân đạt gần 16 tiêu chí/xã. Diện mạo các xã miền núi trong huyện đổi thay mạnh mẽ. Đời sống, thu nhập của người dân trên địa bàn ngày càng được cải thiện, nâng cao.
 • Than Uyên đổi thay nhờ chương trình nông thôn mới

  Than Uyên đổi thay nhờ chương trình nông thôn mới

  Diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. Cơ sở hạ tầng từng bước hoàn thiện. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. 7/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới... Đó là những kết quả nổi bật sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới ở huyện miền núi Than Uyên.
 • Đảng bộ huyện Nậm Nhùn: Dấu ấn một nhiệm kỳ

  Đảng bộ huyện Nậm Nhùn: Dấu ấn một nhiệm kỳ

  Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ huyện Nậm Nhùn đã tập trung trí tuệ, lãnh đạo nhân dân đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực giành được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế - xã hội, Quốc phòng, an ninh... Kết quả quan trọng đó đã tạo tiền đề để Nậm Nhùn bứt phá trong nhiệm kỳ tới.
 • Bệnh viện Phổi Lai Châu: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

  Bệnh viện Phổi Lai Châu: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

  Vượt lên những khó khăn, thiếu thốn về nhân lực, trang thiết bị y tế, những năm qua, Bệnh viện Phổi Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã nỗ lực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
 • TTYT Than Uyên: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

  TTYT Than Uyên: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

  Vài năm trở lại đây, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Than Uyên (Lai Châu) đã gặt hái được nhiều thành công về mọi mặt hoạt động. Trong đó nổi bật là chất lượng khám chữa bệnh của TTYT Than Uyên không ngừng được nâng lên. Số ca bệnh nặng phải chuyển tuyến trên cũng nhờ đó mà giảm mạnh.
 • Lai Châu: Mưa lớn kéo dài, gây lũ cuốn trôi nhà dân

  Lai Châu: Mưa lớn kéo dài, gây lũ cuốn trôi nhà dân

  Từ ngày 10 -12/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng. Mưa kéo dài đã gây thiệt hại lớn về hoa màu và làm sạt lở nhiều tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, mưa lũ đã cuốn trôi một ngôi nhà ven suối ở xã Pắc Ta (huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu).
 • Bước đột phá của du lịch Tam Đường

  Bước đột phá của du lịch Tam Đường

  5 năm qua, trung bình mỗi năm, huyện Tam Đường (Lai Châu) đón chừng 100.000 lượt khách du lịch. Con số ấn tượng này là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của du lịch Tam Đường. Con số đó cũng cho thấy Tam Đường đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách.
 • Cách làm nông thôn mới ở huyện nghèo Nậm Nhùn

  Cách làm nông thôn mới ở huyện nghèo Nậm Nhùn

  Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) đã mang đến cho huyện nghèo Nậm Nhùn (Lai Châu) một diện mạo và sức sống mới. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện được cải thiện, nâng cao.