Chủ đề nóng

lai châu

 • "Trồng 1ha bơ sáp Mã Dưỡng, thu gần 700 triệu đồng mỗi năm"

  "Trồng 1ha bơ sáp Mã Dưỡng, thu gần 700 triệu đồng mỗi năm"

  "Trồng 1ha bơ sáp Mã Dưỡng, thu gần 700 triệu đồng mỗi năm", là chia sẻ của bà Trần Thị Hà, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP TM Nông nghiệp hữu cơ Tây Bắc tại buổi ra mắt Công ty Cổ phần thương mại Nông nghiệp hữu cơ Tây Bắc và ký kết trồng bơ sáp xuất khẩu với Tổng Công ty CDP Toàn Cầu.
 • Bước tiến trong sản xuất nông nghiệp ở Phong Thổ

  Bước tiến trong sản xuất nông nghiệp ở Phong Thổ

  Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện biên giới Phong Thổ (Lai Châu) đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Một số cây trồng có lợi thế, trong đó nổi bật là cây chuối đã hình thành được vùng sản xuất tập trung. Đời sống, thu nhập của người dân Phong Thổ cũng nhờ đó mà được cải thiện đáng kể.
 • Động đất liên tiếp ở Lai Châu: Bộ TTTT có công điện khẩn

  Động đất liên tiếp ở Lai Châu: Bộ TTTT có công điện khẩn

  Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) vừa ban hành công điện số 01/CĐ-BTTTT về việc chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của động đất tại tỉnh Lai Châu, gửi các đơn vị thuộc Bộ TTTT, Sở TTTT Lai Châu, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.
 • Nậm Nhùn quan tâm phát triển hạ tầng giao thông nông thôn

  Nậm Nhùn quan tâm phát triển hạ tầng giao thông nông thôn

  Những năm qua, hạ tầng giao thông nông thôn của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) có nhiều đột phá. Nhiều tuyến đường đến trung tâm xã, đường liên bản, nội bản trong huyện được nhựa hóa, bê tông hóa. Giao thông nông thôn phát triển tạo đà thúc đẩy kinh tế – xã hội của huyện nghèo bứt phá.
 • Thành phố Lai Châu: Nhiều giải pháp phát triển diện tích cây ăn quả

  Thành phố Lai Châu: Nhiều giải pháp phát triển diện tích cây ăn quả

  Với mục tiêu nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích canh tác, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã hỗ trợ người dân trồng cây ăn quả các loại. Đến nay, những diện tích cây ăn quả đã và đang phủ một màu xanh tươi tốt trên những nương, vườn của người dân nơi đây.
 • Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở Nậm Nhùn

  Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở Nậm Nhùn

  Sự nghiệp giáo dục của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) trong những năm gần đây đã có nhiều khởi sắc. Không chỉ tăng về quy mô trường, lớp học, số lượng học sinh, mà chất lượng giáo dục cũng nâng lên rõ rệt.
 • Lai Châu: Nuôi 700 con chạy lạch bạch, kêu cạc cạc sáng dậy mỏi tay nhặt trứng

  Lai Châu: Nuôi 700 con chạy lạch bạch, kêu cạc cạc sáng dậy mỏi tay nhặt trứng

  Một nông dân ở Lai Châu nuôi đàn vịt siêu trứng lên đến hơn 700 con. Được cho ăn đủ chất dinh dưỡng, đàn vịt siêu trứng đẻ sòn sòn mỗi ngày. Đều đặn vào buổi sáng, sau khi thức dậy, nông dân này dành cả tiếng đồng hồ chỉ để nhặt trứng.
 • Lai Châu: Gió lốc làm tốc mái hơn 70 ngôi nhà

  Lai Châu: Gió lốc làm tốc mái hơn 70 ngôi nhà

  Vào khoảng 23h30 ngày 12/5, trên địa bàn huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã xảy ra một trận gió lốc, làm một người bị thương và gây thiệt hại lớn về nhà cửa, hoa màu của người dân.
 • Nuôi gà sạch cho thu nhập cao

  Nuôi gà sạch cho thu nhập cao

  Về bản Cẩm Trung 1, xã Mường Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, thăm trang trại gà sach của anh Lê Minh Thuần - Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông nghiệp Mường Than mới thấy tiếng vang về địa chỉ bán gà sạch uy tín này quả không sai.
 • Tuổi trẻ thành phố Lai Châu: Chung sức chống dịch Covid-19

  Tuổi trẻ thành phố Lai Châu: Chung sức chống dịch Covid-19

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, góp sức cùng các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố đẩy lùi dịch Covid-19.