Chủ đề nóng

lãi mẹ đẻ lãi con

 • Tự tử vì vay qua app: 5 lưu ý để vay tiền online không bị mất oan

  Tự tử vì vay qua app: 5 lưu ý để vay tiền online không bị mất oan

  Không ít trường hợp vay tiền online (vay tiền qua app) rơi vào bước đường cùng vì lãi mẹ đẻ lãi con dẫn đến vượt khả năng chi trả. Vậy vay tiền online là gì và có cách nào vay tiền qua hình thức này không mất tiền oan?
 • Con nợ của đại gia Thiện Soi nói gì về chủ nợ khét tiếng

  Con nợ của đại gia Thiện Soi nói gì về chủ nợ khét tiếng

  Nhiều con nợ đã sạt nghiệp chỉ vì vay tiền của cha con "đại gia" Thiện Soi và khi nhắc đến vị đại gia này họ chỉ biết thốt lên hai tiếng đáng sợ.
 • Đại gia “Thiện Soi” sở hữu biệt thự dát vàng vừa bị bắt có bị phạt tù?

  Đại gia “Thiện Soi” sở hữu biệt thự dát vàng vừa bị bắt có bị phạt tù?

  Theo luật sư, với hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền, đại gia "Thiện Soi" sở hữu biệt thự dát vàng 24K ở Bà Rịa Vũng Tàu phải đối diện với hình phạt hình sự.
 • Ký ức kinh hoàng của cô gái trẻ miền Tây bị bán sang Malaysia làm gái

  Ký ức kinh hoàng của cô gái trẻ miền Tây bị bán sang Malaysia làm gái

  9 ngày sau khi trở về quê nhà, chuỗi ký ức tủi nhục ở Malaysia vẫn còn hằn nét nên mỗi khi có ai hỏi thăm, Lê Hoàng R lại lã chã nước mắt, cô nói trong tiếng nấc: “Mong rằng sau này không có người phụ nữ nào bị người ta lừa gạt như tôi nữa”.
 • Khó xóa đói, giảm nghèo

  Khó xóa đói, giảm nghèo

  (Dân Việt) - Bạn đọc Bùi Văn Hiển ở xã Thung Nai, huyện Cao Phong, Hòa Bình phản ánh: Xã Thung Nai có khoảng 300 người trong độ tuổi lao động nhưng không có việc làm ổn định nên rất nghèo, nghèo đến nỗi mâm cơm không đủ bát lành để ăn.
 • Xây nhà để... đợi dự án đền bù

  Xây nhà để... đợi dự án đền bù

  (Dân Việt) - Nghe tin có Dự án Xây dựng KCN Minh Hưng-Hàn Quốc, người dân ấp 7, xã Minh Hưng (Bình Phước) đổ xô chiếm đất, xây dựng 10 ngôi nhà kiên cố đề chờ đền bù.
 • Chậm hỗ trợ nông dân

  Chậm hỗ trợ nông dân

  (Dân Việt) - Đến nay gia đình anh Lâm Tánh ở Quảng Ngãi vẫn chưa nhận được đồng nào trong số 103 triệu đồng tiền hỗ trợ vịt nghi nhiễm cúm A/H5N1 bị tiêu hủy.
 • Tín dụng "đen" - Đầy rẫy những rủi ro

  Tín dụng "đen" - Đầy rẫy những rủi ro

  (Dân Việt) - Tín dụng “đen” là cụm từ mà dân gian hay dùng để chỉ các dạng huy động và cho vay tín dụng không qua hệ thống ngân hàng, không đăng ký kinh doanh, cũng như chưa được cấp phép và chịu sự quản lý chính thức bởi bất cứ cơ quan quản lý Nhà nước hữu quan nào.
 • Hội “Phú nữ”

  Hội “Phú nữ”

  (Dân Việt) - Gửi bác Mõ: Hội Phụ nữ phường Phú Tài (Phan Thiết, Bình Thuận) ở quê tôi có kiểu xác nhận cho vay tiền hỗ trợ thành viên trong hội rất lạ, chỉ là những hộ không nghèo, hoặc giàu, thậm chí có nhà lầu, xe hơi mới được vay vốn làm ăn, còn những hộ buôn gánh bán bưng, nghèo thực sự thì miễn tới lượt.