Chủ đề nóng

làm đất

 • Anh nông dân sở hữu hàng chục máy cày, máy gặt đập liên hợp

  Anh nông dân sở hữu hàng chục máy cày, máy gặt đập liên hợp

  Là nông dân thứ thiệt, đam mê ruộng đồng, ngày nào ông Nguyễn Dăng (ở thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) cũng rong ruổi trên khắp các cánh đồng, không hề ngại nắng mưa, sớm tối, khi nào công việc hoàn thành mới trở về nhà.
 • Bản tin thời tiết nông vụ hôm nay 18.1

  Bản tin thời tiết nông vụ hôm nay 18.1

  Thời gian lấy nước đợt 1 diễn ra từ 0h ngày 21.1 – 24h ngày 26.1. Để lấy nước thuận lợi, bắt đầu từ hôm nay bà con cần tích cực thu hoạch nốt những diện tích cây vụ đông, làm đất, dọn dẹp hệ thống kênh tưới tiêu, giúp lấy và tích trữ tối đa lượng nước xả.
 • Đầu tư tiền làm đất và trồng mới 10 triệu đồng/ ha mía

  Đầu tư tiền làm đất và trồng mới 10 triệu đồng/ ha mía

  Công ty mía đường Sông Con (Tân Kỳ, Nghệ An) vừa có chính sách đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, theo đó định mức đầu tư làm đất, trồng mới cho 1 ha mía (niên vụ 2015-2016) là 10 triệu đồng.
 • Cần lưu ý gì để làm đất vụ mùa đạt năng suất cao?

  Cần lưu ý gì để làm đất vụ mùa đạt năng suất cao?

  Kinh nghiệm dân gian có câu “Nhất thì, nhì thục” nghĩa là thời vụ và làm đất là nhân tố rất quan trọng đối với gieo cấy lúa vụ mùa, thậm chí quyết định đến năng suất lúa sau này. Do đó khi thực hiện việc làm đất để gieo cấy lúa vụ mùa, bà con nông dân cần lưu ý một số nội dung sau đây.
 • Cơ giới hóa cho cánh đồng mía ở Quảng Ngãi

  Cơ giới hóa cho cánh đồng mía ở Quảng Ngãi

  Những ngày này, tại cánh đồng Trại Heo (Phổ Nhơn, Đức Phổ, Quảng Ngãi) thay cho những nông dân giăng hàng đội nắng làm đất, xuống giống... cho vụ mía mới là các loại máy cày, bừa, đào rãnh... đang chạy dọc, ngang để đảm nhận các công đoạn này.
 • Bắc thơm 9 - ruộng đồng ngát hương

  Bắc thơm 9 - ruộng đồng ngát hương

   Tại HTX Nông nghiệp Quyết Thắng, xã Đại Thắng (Vụ Bản, Nam Định),  Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam (SSC) vừa tổ chức hội nghị “Đánh giá kết quả liên kết sản xuất giống lúa thuần chất lượng Bắc thơm 9 và bao tiêu sản phẩm”.
 • Quảng Trị được mùa chưa từng có

  Quảng Trị được mùa chưa từng có

  Hè thu 2014 là vụ SX lúa được mùa nhất từ trước đến nay và cũng là 5 năm liên tiếp Quảng Trị được mùa dù SX trong điều kiện thời tiết bất thuận.
 • 12,4 tỷ USD nhập máy móc, vật tư nông nghiệp: Lãng phí lớn, nhưng lực bất tòng tâm

  12,4 tỷ USD nhập máy móc, vật tư nông nghiệp: Lãng phí lớn, nhưng lực bất tòng tâm

  Về thực trạng đồng ruộng Việt Nam đang có tới 80% máy móc nhập từ nước ngoài, ông Vũ Anh Tuấn (ảnh) - Trưởng phòng Cơ điện (Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối, Bộ NNPTNT) cho rằng vì trong nước nhiều loại máy móc chưa sản xuất được nên bắt buộc phải nhập khẩu. 
 • Nhập đến 90% lượng phân bón, máy nông nghiệp: Tràn ngập máy Trung Quốc

  Nhập đến 90% lượng phân bón, máy nông nghiệp: Tràn ngập máy Trung Quốc

  Một thống kê mới vừa được Bộ NNPTNT công bố: Riêng năm 2013, Việt Nam đã phải bỏ ra tới 12,4 tỷ USD để nhập khẩu các loại vật tư nông nghiệp bao gồm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, máy móc nông nghiệp… phục vụ sản xuất. Riêng con số này đã chiếm tới trên 40% kim ngạch xuất khẩu nông sản toàn ngành. Điều gì đang và sẽ xảy ra với nền nông nghiệp nước ta?
 • Rau VietGAP chịu thua thiệt trước rau chợ

  Rau VietGAP chịu thua thiệt trước rau chợ

  Dù được trồng theo quy trình an toàn sinh học, không sử dụng phân, thuốc trừ sâu hóa học độc hại… nhưng hiện nay rau VietGAP vẫn khó tìm được thị trường tiêu thụ. Điều này dẫn tới nhiều nông dân không còn mặn mà làm rau VietGAP.