Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Tặng cặp da hơn 2 triệu đồng cho đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XI

Văn Long Thứ sáu, ngày 28/08/2020 20:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Lâm Đồng đã quyết định chi hơn 1,1 tỷ đồng để mua cặp da thật trị giá 2,35 triệu đồng/chiếc tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XI.
Bình luận 0

Chiều 28/8, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết địa phương đã đấu thầu công khai nhằm bỏ ra hơn 1,1 tỷ đồng để mua cặp tặng đại biểu và khách mời tham dự đại hội Đảng bộ tỉnh lần XI.

Được biết, qua quá trình đấu thầu, Công ty cổ phần KARA Việt Nam trúng với giá 1,177 tỷ đồng. Mỗi chiếc cặp mà nhà thầu này cung cấp cho Tỉnh ủy Lâm Đồng có giá 2,35 triệu đồng/chiếc cặp 2 quai và 2,7 triệu đồng/chiếc cặp 1 quai, chất liệu da thật. 

Lâm Đồng: Tặng cặp da hơn 2 triệu đồng cho đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XI - Ảnh 1.

Mỗi chiếc cặp da tặng có các đại biểu tham dự đại hội có giá từ 2,35 - 2,7 triệu đồng. Ảnh minh họa

Theo vị lãnh đạo này, trước khi triển khai thực hiện, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất đấu thầu công khai, để các doanh nghiệp chào thầu. Giá trị quà theo quy định là 3 triệu đồng nhưng địa phương chỉ mua hơn 2 triệu đồng. Hơn nữa, kinh phí thực hiện được Trung ương cấp và địa phương chuẩn bị cho đại hội, được phê duyệt từ đầu năm 2020.

Theo đó, Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng sẽ có 320 người là đại biểu chính thức và khoảng 80 đại biểu Trung ương và khách mời nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ tham dự. Vì vậy, mỗi khách mời dự đại hội, địa phương sẽ tặng một chiếc cặp làm quà.

Ngoài ra, trong quá trình triển khai đại hội, Tỉnh ủy Lâm Đồng thống nhất chỉ đặt một số lẵng hoa trang trí và quán triệt không được tặng hoa chúc mừng để tránh lãng phí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem