Chủ đề nóng

Làm gì khi phải đỗ xe dưới nắng?

Thứ năm, ngày 03/05/2012 06:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những kinh nghiệm dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi phải đỗ xe dưới nắng hè oi ả.
Bình luận 0

Đầu tiên là bạn nên tìm mọi cách để có bóng râm khi đỗ xe. Hãy tính toán bóng nắng để đỗ xe nếu bạn phải đỗ xe từ sáng đến chiều. Chấp nhận đỗ xe ở chỗ nắng vào buổi sáng và có được bóng râm vào buổi chiều sẽ cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi quay lại xe.

Nếu phải đỗ xe ở những bãi đất rộng không có bóng râm, thì việc cần làm là tìm góc đỗ để nắng chạy từ đầu đến đuôi xe. Cụ thể hơn, bạn có thể đỗ xe theo hướng Đông - Tây để nắng chiếu vào phần kính trước hoặc sau của xe. Việc đỗ xe này khiến giảm tối đa diện tích của xe tiếp xúc với ánh nắng. Tiếp đó, hay sử dụng tấm dán kính trong có tráng bạc lên kính trước và kính sau để giảm ảnh hưởng của nắng nóng lên chiếc xe.

Đừng đóng kín cửa sổ, hãy để hé khoảng 1 cm đến 1.5 cm để thông gió cho chiếc xe. Nhớ đừng để hở quá nhiều để bảo đảm an toàn trước nạn móc đồ trong xe, trộm xe. Hé kính là biện pháp tốt để lưu thông không khí và giảm nhiệt bên trong xe.

Nhìn chung bạn không nên sử dụng bạt phủ xe để chống nắng nóng. Theo khảo sát, phần lớn những loại bạt trên thị trường hiện nay có chất liệu không đảm bảo cho việc chống nắng và cách nhiệt, chỉ phục vụ cho mục đích che mưa và che bụi bẩn.

Sử dụng những loại bạt này để che nắng, không những không làm cho chiếc xe trở nên mát hơn, mà còn tạo môi trường hấp hơi, khiến mùi xe trở nên rất khó chịu. Tốt nhất nếu muốn sử dụng bạt phủ xe, hãy chọn chỗ có bóng râm và phủ để tránh xe bám bụi, hoặc sử dụng để che mưa, dù thực sự che mưa cho ô tô là không mấy cần thiết.

Bạn có thể dán phim cách nhiệt cho xe, đây là cách làm phổ biến mà hầu hết những chiếc xe trên thị trường đều sử dụng. Phim cách nhiệt cũng có dăm bảy loại, những loại giá rẻ thường là phim lô của Trung Quốc, có màu tối, chủ yếu làm giảm ánh sáng vào xe chứ không giảm được nhiệt độ cũng như ngăn tia cực tím.

Những loại này thường có giá vài trăm đến một triệu đồng cho một xe ô tô. Những sản phẩm có thương hiệu như 3M, Llumar, V-Kool có giá thành cao hơn, chất lượng đảm bảo với khả năng giảm nhiệt độ trong xe và chống tia cực tím, nhưng cũng bị làm giả khá nhiều. Bạn nên tìm những địa chỉ lớn, có tên tuổi hoặc thông qua các đại lý bán xe để có được những sản phẩm tin cậy.

Theo Tiền phong
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem