Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu
-Chân gà
-Gừng. nghệ
-Thuốc bắc, thảo quả
-Gia vị: đường, sữa tươi, ớt hiểm
-Dưa chuột, rau thơm ăn kèm
Cách thực hiện
-Chân gà rửa sạch cùng gừng muối, chặt bỏ móng.
-Đổ nước xâm xấp mặt, thêm 1 thìa bột canh, gừng và nghệ đập dập, thuốc bắc, thảo quả vào ngâm 30 phút.
-Luộc 5 phút, sôi đậy vung thêm 5 phút, vớt ra ngâm vào nước đá rồi cất ngăn mát tủ lạnh cho phần da của gà se lại, ăn sẽ giòn dai hơn.
-Pha nước chấm: 4 thìa đường, 2 thìa bột canh, 5 thìa sữa tươi, 2 thìa thuốc bắc loãng, 5 quả quất, 5 quả ớt, trộn đều hỗn hợp sền sệt rồi cho ớt và quất sau cùng. Ăn kèm dưa chuột và rau thơm rất ngon.
Chân gà lắc muối ớt có vị giòn giòn, kết hợp với gia vị chua cay, mặn ngọt hài hòa. Đây sẽ là món nhậu hoặc món ăn...