Làm ngay chân gà thảo quả lai rai cho chồng yêu xem World Cup

MY NGUYỄN Thứ ba, ngày 19/06/2018 02:55 AM (GMT+7)
Món này vừa ngon vừa rất tốt cho sức khỏe mà cách làm lại cực kỳ đơn giản, hương vị lại rất lạ miệng, thơm thơm, giòn dai, càng ăn càng nghiện.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu

-Chân gà

-Gừng. nghệ

-Thuốc bắc, thảo quả

-Gia vị: đường, sữa tươi, ớt hiểm

-Dưa chuột, rau thơm ăn kèm

Cách thực hiện

-Chân gà rửa sạch cùng gừng muối, chặt bỏ móng.

-Đổ nước xâm xấp mặt, thêm 1 thìa bột canh, gừng và nghệ đập dập, thuốc bắc, thảo quả vào ngâm 30 phút.

img

-Luộc 5 phút, sôi đậy vung thêm 5 phút, vớt ra ngâm vào nước đá rồi cất ngăn mát tủ lạnh cho phần da của gà se lại, ăn sẽ giòn dai hơn.

-Pha nước chấm: 4 thìa đường, 2 thìa bột canh, 5 thìa sữa tươi, 2 thìa thuốc bắc loãng, 5 quả quất, 5 quả ớt, trộn đều hỗn hợp sền sệt rồi cho ớt và quất sau cùng. Ăn kèm dưa chuột và rau thơm rất ngon.

img

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng

Chân gà lắc muối ớt có vị giòn giòn, kết hợp với gia vị chua cay, mặn ngọt hài hòa. Đây sẽ là món nhậu hoặc món ăn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem