Chủ đề nóng

Lấn, chiếm đất trồng lúa sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng

T.L Thứ tư, ngày 26/11/2014 17:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 2012/2014 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
Bình luận 0

Theo đó, hành vi lấn, chiếm đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất sẽ bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng. Phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với hành vi lấn, chiếm đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất; đất phi nông nghiệp không phải là đất ở, trừ trường hợp quy định.

Các mức phạt tiền trên áp dụng cho cá nhân. Đối với cùng một hành vi vi phạm thì mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân. Ngoài bị phạt tiền, các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trên còn phải khôi phục lại tình trạng của đất như trước khi vi phạm, buộc trả lại đất đã lấn, chiếm.

Nghị định cũng quy định, hành vi lấn, chiếm đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình thì hình thức và mức xử phạt thực hiện theo quy định tại nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực về hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở; trong lĩnh vực về giao thông đường bộ và đường sắt; trong lĩnh vực về khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem