Chang Mây xin lỗi đoàn phim, đồng nghiệp và khán giả
Diễn viên Nguyễn Quỳnh Trang (Chang Mây) lên tiếng sau ồn ào đời tư, khẳng định bảo vệ danh dự bằng pháp luật.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Cuộc tấn công được thực hiện bởi các phi công UAV FPV thuộc tiểu đoàn hệ thống không người lái “Bulava” của Lữ đoàn Cơ giới số 72 của Ukraine, tờ Kyiv Post đưa tin.
Theo thông tin được công bố, vụ tấn công diễn ra tại tỉnh Belgorod của Nga, khu vực giáp biên giới với Ukraine. Đoạn video do đơn vị Ukraine công bố hôm thứ Hai cho thấy hình ảnh thời gian thực từ máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) khi UAV tiếp cận mục tiêu.
Trong đoạn video, hệ thống Solntsepyok của Nga bị UAV Ukraine đánh trúng liên tiếp 4 lần. Các đòn tấn công kích hoạt vụ nổ dây chuyền của lượng đạn lớn mang theo trên bệ phóng, tạo ra một vụ nổ cực lớn và phá hủy hoàn toàn hệ thống này. Giá trị của Solntsepyok được ước tính từ 10 đến 15 triệu USD.
Đây là lần đầu tiên việc phá hủy một hệ thống TOС-1A trên lãnh thổ Nga được xác nhận bằng hình ảnh, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với quân đội Ukraine. Trước đó, Nga bị cáo buộc đã nhiều lần sử dụng loại vũ khí này để tấn công các công sự phòng thủ của Ukraine.
Không dừng lại ở đó, các UAV FPV Ukraine tiếp tục truy kích một hệ thống pháo tự hành Msta-S của Nga ở gần khu vực trên. Nhiều cú đánh chính xác đã gây ra hỏa hoạn bên trong khẩu pháo cỡ nòng 152 mm, với khói đen dày đặc bốc lên từ phương tiện.
Đoạn video được đăng tải vào thứ Ba cho thấy kíp lái nhiều khả năng đã bỏ chạy sau đòn tấn công đầu tiên, do lo ngại đạn dược phát nổ. Tuy nhiên, UAV Ukraine vẫn tiếp tục tấn công cho đến khi đảm bảo pháo Msta-S bị phá hủy hoàn toàn.
TOС-1A Solntsepyok thường bị gọi nhầm là “súng phun lửa”, nhưng trên thực tế đây là một hệ thống pháo phản lực tầm xa, sử dụng rocket không điều khiển mang đầu đạn nhiệt áp. Loại vũ khí này không nhằm tạo ra lửa, mà tối đa hóa hiệu ứng nổ, gây ra tình trạng thiếu oxy và biến đổi áp suất đột ngột, đủ sức làm vỡ nội tạng và gây tử vong tức thì.
Được truyền thông Nga ca ngợi là “huyền thoại”, Solntsepyok có thể phóng loạt 24 rocket, mỗi quả nặng hơn 200 kg, san phẳng một khu vực rộng khoảng 200 x 200 mét chỉ trong vài giây.
Tuy nhiên, hệ thống này cũng có nhiều điểm yếu. Solntsepyok có kích thước lớn, giáp bảo vệ mỏng, dễ bị tổn thương trước tên lửa chống tăng và vũ khí vác vai. Ngoài ra, nếu bị trúng đạn, lượng đạn nhiệt áp mang theo có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho chính binh sĩ Nga xung quanh.
Theo thống kê, kể từ khi chiến tranh nổ ra, Kiev đã phá hủy ít nhất 24 hệ thống Solntsepyok, làm hư hại sáu hệ thống khác và thu giữ ba hệ thống. Hơn 250 khẩu pháo tự hành Msta-S của Nga cũng đã bị phá hủy hoặc làm hư hại.
Diễn viên Nguyễn Quỳnh Trang (Chang Mây) lên tiếng sau ồn ào đời tư, khẳng định bảo vệ danh dự bằng pháp luật.
7 cầu thủ nhập tịch trái phép của Malaysia vắng mặt ở trận tái đấu ĐT Việt Nam?; 2 nhà thầu cố gắng mua lại cổ phần Tottenham; Ronaldo nhận lời cảnh báo; Kante gia nhập Fenerbahce; Bellingham phải thở oxy.
Trong ngày hội “Chuyến xe về quê ăn Tết” xuân Bính Ngọ tại Học viện CSND, các học viên người Cuba, Lào đã cùng vui hết cỡ khi Tết Nguyên đán đã rất cận kề.
Ukraine lo ngại rằng họ không thể đặt trọn niềm tin vào các bảo đảm an ninh từ đồng minh trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình tiềm năng nào trong tương lai. Vì vậy, Kiev đang chuẩn bị cho kịch bản phải đứng vững một mình, trở thành một “nhím thép” - đủ gai góc và nguy hiểm để Nga không dám quay lại phát động một cuộc tấn công mới, theo Politico.
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào trong hai ngày 5-6/2/2026.
Vượt qua hơn 5.000 dự án đến từ 126 quốc gia và vùng lãnh thổ, một đại diện của Việt Nam đạt giải tại sân chơi uy tín này.
Tỉnh Lào Cai vừa có thêm 2 thôn Khe Cam và thôn Pá Thoọc, xã Hưng Khánh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025.
Tử vi ngày mai cho biết, 4 con giáp luôn đối mặt với mọi việc trong cuộc sống bằng thái độ tích cực, kiếm tiền dễ dàng, sống thịnh vượng trong tháng 2.
Tỷ phú Nelson Peltz vừa lần đầu lên tiếng khen ngợi Brooklyn Beckham. Ông khẳng định con rể rất tuyệt vời giữa những ồn ào rạn nứt với gia đình ruột thịt.
Tổ công tác liên ngành thuộc Ban Chỉ đạo 628 tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra, cụ thể kiểm tra 2 cửa hàng bán chim cảnh tại địa bàn phường Trần Lãm (địa phận thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình trước đây),
Công Phượng chỉ bị chấn thương nhẹ và sẽ trở lại sau sau khoảng chục ngày nữa. Đây là tin vui với không chỉ Trường Tươi Đồng Nai, mà còn cả với ĐT Việt Nam.
Những ngày cận Tết, bếp bánh ở làng nghề Hùng Việt (Phú Thọ) đỏ lửa suốt ngày đêm, nồi bánh sôi ùng ục, khói thơm lan tỏa khắp xóm làng. Dù đã chủ động tăng công suất gấp nhiều lần để phục vụ Tết 2026, nhiều cơ sở vẫn buộc phải dừng nhận đơn sớm vì lượng khách đặt mua quá lớn, bánh làm ra đến đâu “hết” đến đó.
Địa ngục độc thân ngày càng xa rời mục đích tìm kiếm tình yêu đích thực. Khán giả nhận ra chương trình chỉ tập trung vào yếu tố giải trí cùng kịch tính.
Bộ Nông nghiệp Philippines yêu cầu khoảng 300.000 tấn gạo nhập khẩu phải cập cảng chậm nhất vào ngày 28/2, các tàu chở gạo của Việt Nam hối hả lên đường.
Khi các cuộc đàm phán đang diễn ra tại Abu Dhabi, các bên liên quan bao gồm Mỹ, Nga, Ukraine bắt đầu chỉ ra sự lạc quan mới, dù vẫn rất thận trọng. Tổng thống Trump có cơ hội chấm dứt chiến tranh Ukraine trong vài tuần tới nhưng đó sẽ là một chiến thắng cho Tổng thống Nga Putin, theo The i Paper.
Giữ lửa nghề làm bánh phở gia truyền từ nguyên liệu gạo Bao Thai (một loại gạo ngon xay xát từ giống lúa Bao Thai) của gia đình anh Nguyễn Thế Hùng và chị Trần Thị Phúc ở xã Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng thành công sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao và mở ra hướng đi phát triển bền vững trong thời gian tới
Từng được mệnh danh là thôn "3 không" - không điện, không sóng điện thoại (chứ đừng nói tới 3G, 4G), không đường giao thông, vùng lỏm nông thôn mới. Nhưng tết này thôn Lùng Cúng, xã Nậm Có, tỉnh Lào Cai (địa phận huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái trước đây) đã được phủ sóng điện thoại. Có mạng 4G, nông dân "lên sóng" bán đào Tết...
Làng Phan Thanh, xã Hợp Minh, tỉnh Nghệ An nổi tiếng với các món ăn chế biến từ lươn đồng. Tri thức về chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An cũng được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Tết đến, nhu cầu tăng cao, người dân làng Phan Thanh “chốt đơn” hàng liên tục, làm ngày đêm không hết việc.
Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng công an trên toàn quốc tập trung thực hiện 8 nhóm giải pháp, trọng tâm vào 3 lĩnh vực chính.
Đà Nẵng làm linh vật "Kim mã hợp nhất" ghép từ tên 94 xã phường thành biểu tượng dịp Tết Bính Ngọ 2026, thông tin vừa được Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng công bố chiều 4/2.
Phó đô tướng quân, Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư là một vị tướng lỗi lạc thời Trần. Ông trải qua 6 đời vua Trần, lập nhiều chiến công hiển hách.
"Qua số liệu thống kê báo cáo của hơn 50.000 doanh nghiệp có kế hoạch thưởng cho hơn 4,2 triệu lao động, mức thưởng bình quân 8,69 triệu đồng/người, tăng 13% so với với Tết Nguyên đán Ất Tỵ", Đại diện Bộ Nội vụ thông tin.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng cho biết, kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có nhiều điểm khác so với các nhiệm kỳ trước do thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Trong bức tranh kinh tế Đông Nam Á năm 2025, Malaysia không phải quốc gia sở hữu quy mô GDP lớn nhất khu vực. Tuy nhiên, nền kinh tế này lại đang nổi lên như một điểm sáng nhờ tốc độ tăng trưởng ổn định và khả năng bứt phá mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh tế số.
Đà Nẵng triển khai chính sách miễn thu một số khoản phí, lệ phí liên quan đến việc điều chỉnh Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất do sắp xếp, thay đổi đơn vị hành chính, nhằm bảo đảm quyền lợi người dân và tránh phát sinh chi phí mang tính hành chính.
Đang lưu thông trên đường Lũy Bán Bích, phường Tân Phú, TP.HCM nam thanh niên điều khiển xe máy bất ngờ ngã xuống đường, tử vong tại chỗ khiến giao thông qua khu vực ùn tắc cục bộ, chiều 4/2.
Được cấp phép từ năm 2008, dự án nhà ở thu nhập thấp quy mô hơn 700 tỷ đồng tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc vẫn dang dở, hoang phế, cỏ dại mọc um tùm.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà cho biết, dưới sự chỉ đạo rất quyết liệt của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Lê Thành Long, các bộ ngành liên quan gồm Y tế, Nông nghiệp và Môi trường, Công Thương đã họp bàn để đưa ra giải pháp tháo gỡ phù hợp liên quan đến Nghị định 46.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản yêu cầu chấn chỉnh công tác cấp phép, tăng cường kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm vi phạm trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y trên địa bàn thành phố.