Chủ đề nóng

Làn sóng trả mặt bằng lan ra khu vực hồ Con Rùa, quán cà phê đình đám nhất cũng đã đóng cửa

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 24/05/2023 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Làn sóng trả mặt bằng trên đất vàng Sài Gòn bắt đầu lan ra khu vực hồ Con Rùa. Hai quán cà phê đình đám với view đẹp nhất, đông khách nhất cũng đã ngưng hoạt động.
Bình luận 0

Hàng loạt cửa hàng ở khu vực trung tâm TP.HCM tiếp tục đóng cửa. Xu hướng trả mặt bằng chưa dừng lại. Ghi nhận mới nhất của Dân Việt cho thấy, sau khu vực Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, làn sóng trả mặt bằng đang tiếp tục lan ra hồ Con Rùa.

Làn sóng trả mặt bằng lan ra Hồ Con Rùa, quán cà phê đình đám cũng đã đóng cửa - Ảnh 1.

PhinDeli - quán cà phê đình đám luôn tấp nập khách ở hồ Con Rùa cũng đã ngưng hoạt động, trả mặt bằng. Ảnh: Hồng Phúc

Trong hai ngày 23 - 24/5, nhiều khách tìm đến quán cà phê PhinDeli Hồ Con Rùa, quận 3 - ngay góc đường Phạm Ngọc Thạch bất ngờ khi quán cà phê này đã đóng cửa. Bảo vệ khoác tay cho biết quán bắt đầu ngưng hoạt động từ đầu tuần. 

Làn sóng trả mặt bằng lan ra Hồ Con Rùa, quán cà phê đình đám cũng đã đóng cửa - Ảnh 2.

Hiện các công nhân đang tháo bảng hiệu. Bàn ghế vẫn còn nhiều bên trong.

Làn sóng trả mặt bằng lan ra Hồ Con Rùa, quán cà phê đình đám cũng đã đóng cửa - Ảnh 3.

Nhiều khách tỏ ra tiếc nuối vì PhinDeli Hồ Con Rùa là quán cà phê có vị trí đắc địa, diện tích rộng hơn hẳn các quán cà phê khác ở khu vực hồ Con Rùa. Quán có góc nhìn trực tiếp ra hồ Con Rùa, không gian thoáng đãng, nhiều cây xanh.  Đặc biệt, PhinDeli Hồ Con Rùa luôn tấp nập khách kể từ khi khai trương. 

Làn sóng trả mặt bằng lan ra Hồ Con Rùa, quán cà phê đình đám cũng đã đóng cửa - Ảnh 4.

Chiều 23/5, quán cà phê kết hợp nhà hàng Saigon Casa cạnh PhinDeli Hồ Con Rùa vẫn còn sáng đèn hoạt động. Tuy nhiên, trên trang thông tin chính thức, Saigon Casa cho biết sẽ ngưng hoạt động tại chi nhánh này.

Làn sóng trả mặt bằng lan ra Hồ Con Rùa, quán cà phê đình đám cũng đã đóng cửa - Ảnh 5.

Hồ Con Rùa đang trở thành một trong những khu vực tập trung nhiều quán cà phê nhất TP.HCM. Các quán cà phê mọc lên san sát từ mặt tiền đến chen nhau ở các chung cư cũ có tầm nhìn hướng ra vùng hồ. Dù vậy, gần đây, các cửa hàng có xu hướng trả mặt bằng, rời đi khá nhiều.

Làn sóng trả mặt bằng lan ra Hồ Con Rùa, quán cà phê đình đám cũng đã đóng cửa - Ảnh 6.

Passio là một trong những thương hiệu cà phê có mặt từ rất sớm tại khu vực hồ Con Rùa. Cửa hàng nằm ở góc đường Trần Cao Vân nhưng gần đây đã trả mặt bằng. Khu vực này hiện nay là một số thương hiệu cà phê mới và Highlands Coffee.

Làn sóng trả mặt bằng lan ra Hồ Con Rùa, quán cà phê đình đám cũng đã đóng cửa - Ảnh 7.

Hai cửa hàng Chuk Chuk nằm cạnh nhau cũng đã trả mặt bằng. Hiện một thương hiệu trà sữa mới vừa đi vào hoạt động thế chỗ. Dù vậy, không phải nhiều mặt bằng nhanh chóng được lấp đầy. Góc đường Phạm Ngọc Thạch có đến 2-3 mặt bằng bỏ trống nhiều năm qua vẫn chưa có người thuê.

Một nhân viên môi giới bất động sản cho biết gia thuê khu vực này lên đến hàng chục nghìn USD mỗi tháng.

Làn sóng trả mặt bằng lan ra Hồ Con Rùa, quán cà phê đình đám cũng đã đóng cửa - Ảnh 8.

Chạy thẳng đường Phạm Ngọc Thạch ra khu vực Nhà thờ Đức Bà, một loạt cửa hàng của các “ông lớn” như eDiGi, McDonald’s, Cafe Saigon La Poste, Mellower Coffee, PhinDeli… cũng đã ồ ạt trả mặt bằng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem