Chủ đề nóng

Sách của người làm báo: Những trang viết mang đậm hơi thở thời cuộc

Bạch Dương Thứ ba, ngày 06/06/2023 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần đầu tiên, "Tuần lễ sách của người làm báo" được tổ chức nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.
Bình luận 0
Lan toả "Tuần lễ sách của người làm báo" - Ảnh 1.

Họp báo về Tuần lễ sách của người làm báo. Ảnh: B.D

Ngày 6/6 tại TP.HCM, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM, Hội Nhà báo TP.HCM và Báo Thanh Niên tổ chức họp báo, thông tin về "Tuần lễ sách của người làm báo".

"Tuần lễ sách của người làm báo" bao gồm các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách của các tờ báo, nhà báo, đưa đến những trang viết mang đậm hơi thở thời cuộc, gắn liền với dòng chảy thời sự từ chất liệu sống của chính những người làm báo.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 17/6 đến ngày 22/6 tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP.HCM).

Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng, Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ: "Mục đích của chúng tôi là muốn giới thiệu đến công chúng và ngay chính đội ngũ những người làm báo về những tác phẩm hay, hấp dẫn do các đồng nghiệp thực hiện. Thông qua góc nhìn của nhà báo, các tác phẩm được thể hiện bằng sách lại càng đa dạng, hấp dẫn và gây bất ngờ hơn với người đọc".

Ông Dũng cũng cho biết "Tuần lễ sách của người làm báo" không chỉ góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến mọi người mà còn tôn vinh những tài năng các nhà báo đã có sách xuất bản

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, đồng Trưởng Ban Tổ chức cho rằng, "Tuần lễ sách của người làm báo" diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, cho thấy sự đa năng của nhà báo, là dịp để đội ngũ những người làm báo có cơ hội thể hiện mình.

Theo Ban tổ chức, hiện nay tổng số sách tham gia trưng bày có khoảng 128 cuốn, trong đó 66 cuốn của các cơ quan báo chí và sách của báo Thanh Niên là 62 cuốn.

Lan toả "Tuần lễ sách của người làm báo" - Ảnh 3.

Hơn 120 đầu sách được trưng bày. Ảnh: B.D

Các đơn vị tham gia gồm báo Người Lao Động, Nhân Dân, Sài Gòn Giải Phóng, Quân Đội Nhân Dân, Tuổi Trẻ, Công An TP.HCM, Công An Nhân Dân, Lao Động, Phụ Nữ Việt Nam, Phụ Nữ TP.HCM, Doanh Nhân Sài Gòn, Kinh Tế Sài Gòn, Diễn đàn Doanh nghiệp, Giác Ngộ, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH), Văn Nghệ TP.HCM, Tạp chí Tòa án Nhân dân, Tạp chí Người Đô thị…

Ban tổ chức "Tuần lễ sách của Người làm báo" cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu của các cơ quan báo chí, phóng viên, ban tổ chức sẽ tiếp nhận sách của các tờ báo, nhà báo trên phạm vi cả nước, không giới hạn năm xuất bản của sách, không giới hạn số lượng sách của các cơ quan báo đài, phóng viên.

Thời gian tiếp nhận sách sẽ kéo dài đến ngày 14/6 tại trụ sở Hội Nhà báo TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem