Chủ đề nóng

Lạng Sơn: Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội hoa quả tươi huyện Hữu Lũng

Mộc Trà Thứ sáu, ngày 22/11/2019 18:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là năm đầu tiên huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) tổ chức ngày hội hoa quả tươi nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các loại đặc sản nông sản, những sản phẩm đặc trưng chế biến từ nông, lâm sản của địa phương đến du khách.
Bình luận 0

Theo đó, ngày hội có 30 gian hàng của các xã, thị trấn, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia, với khoảng 30 mặt hàng tiêu biểu như: Na, táo, bưởi, cam, chè lam, giò chả, măng bát độ, mật ong,… 

Các sản phẩm tham gia gian hàng đều được dán tem truy xuất nguồn gốc, trong đó, sản phẩm na được trồng theo quy trình sản xuất GlobalGAP, các sản phẩm cây ăn quả còn lại được sản xuất theo quy trình an toàn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài các sản phẩm để trưng bày, các hợp tác xã còn chuẩn bị sẵn các mặt hàng để đáp ứng nhu cầu mua sắm của du khách.

Ngày hội hoa quả tươi sẽ tạo cơ hội cho người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã đẩy mạnh xúc tiến thương mại, nâng cao giá trị sản phẩm nông sản trên địa bàn.

Tham dự ngày hội hoa quả tươi Hữu Lũng năm 2019, xã Cai Kinh sẽ tham gia một gian hàng trưng bày nông sản gồm 8 sản phẩm như: na, bưởi, ổi, cam, bánh gai, bí cô tiên,… do người dân và Hợp tác xã Nông nghiệp Cai Kinh chuẩn bị. Không chỉ chuẩn bị các sản phẩm tham gia ngày hội, xã Cai Kinh còn chuẩn bị 6 vườn mẫu (5 vườn na, 1 vườn cam) để phục vụ du khách đến tham quan, mua sắm. Đồng thời, xã thành lập ban chỉ đạo, các tổ để đón các đoàn đại biểu, du khách tham quan các mô hình vườn cây ăn quả trên địa bàn xã.

Đây là lần đầu tiên huyện Hữu Lũng tổ chức ngày hội hoa quả tươi với mục đích tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm đặc trưng chế biến từ nông, lâm sản của các xã, thị trấn ra thị trường. Qua đó, tạo cơ hội cho người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã đẩy mạnh xúc tiến thương mại, nâng cao giá trị sản phẩm nông sản trên địa bàn.

Đây là năm đầu tiên huyện Hữu Lũng tổ chức Ngày hội hoa quả tươi.

Theo đó, ngày hội hoa quả tươi huyện Hữu Lũng sẽ gồm có các hoạt động: Tham quan các mô hình, vườn cây ăn quả mẫu theo tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn; tổ chức trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm quả tươi Hữu Lũng và các sản phẩm đặc sản của huyện; tổ chức Hội thảo “Hiệu quả trong xây dựng và phát triển thương hiệu, nhãn hiệu các các sản phẩm nông sản trên địa bàn huyện”; lễ đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho 3 sản phẩm: Nem nướng, măng Bát độ và Quả tươi của huyện Hữu Lũng;…

Đây sẽ là nơi kết nối giữa nhà nông với doanh nghiệp, đồng thời thu hút du khách, tạo tiền đề phát triển kinh tế du lịch, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm, cây ăn quả chủ lực của huyện theo hướng bền vững. Giới thiệu tiềm năng, lợi thế, những định hướng thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, hạ tầng đô thị, du lịch của huyện Hữu Lũng.

Ngày hội hoa quả tươi sẽ diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/11.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem