Chủ đề nóng

Lảng tránh báo cáo thưởng Tết

Thứ sáu, ngày 24/12/2010 06:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 17-12 là hạn cuối cùng để các doanh nghiệp báo cáo lương, thưởng Tết với Sở LĐ-TB&XH tỉnh. Tuy nhiên, cho tới ngày 23-12, rất nhiều tỉnh thành vẫn chưa nhận được báo cáo này.
Bình luận 0

Tại Quảng Ngãi, ông Lê Tùng Khánh - quyền Trưởng phòng Lao động Tiền lương-BHXH cho biết: “Trong 2.000 địa chỉ nhận văn bản yêu cầu báo cáo chỉ có đúng 15 địa chỉ (doanh nghiệp) phúc đáp. Năm ngoái cũng vậy, chỉ có 10% doanh nghiệp trên tỉnh Quảng Ngãi chịu báo cáo mức thưởng Tết”.

Tương tự, các tỉnh Lai Châu, Bắc Giang, TP. Hà Nội… vẫn chưa có báo cáo về tình hình thưởng Tết năm 2011. Giải thích cho sự chậm trễ này, ông Trịnh Minh Khoa - Trưởng phòng Lao động và Tiền lương – BHXH, Sở LĐ–TB&XH Bắc Giang cho biết, các doanh nghiệp vẫn chưa gửi báo cáo cho Sở nên hiện cơ quan này tiếp tục gửi công văn yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện. Riêng địa bàn Hà Nội, bà Nguyễn Thị Châu Long - Trưởng phòng Lao động - Việc làm cho biết, mới chỉ có một số doanh nghiệp trên địa bàn báo cáo và phòng đang tổ chức thống kê. Dựa trên những báo cáo bước đầu của các doanh nghiệp vừa mới gửi đến có thể nhận thấy, mức thưởng Tết của các doanh nghiệp có nhiều chênh lệch, nhưng nhìn chung tăng so với năm ngoái từ 20 – 25%.

Bà Tống Thị Minh - Vụ trưởng Vụ Lao động - Tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, tới thời điểm này mới có vài tỉnh báo cáo lương, thưởng Tết. Dự kiến hết tháng 12-2010, cơ quan này mới tổng hợp được số liệu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem