Chủ đề nóng

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa lên tiếng về vụ Trưởng khoa Dược có đơn bị tố sàm sỡ cấp dưới

Quang Thanh Thứ sáu, ngày 21/01/2022 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 21/1, ông Lê Đăng Khoa - Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - cho biết, sau khi nhận được đơn tố giác ghi tên bà L.T.G (SN 1989, dược sĩ khoa Dược) tố ông V.M.H (Trưởng khoa Dược) quấy rối, sàm sỡ tại phòng trực khoa Dược, bệnh viện đã vào cuộc xác minh và có kết luận.
Bình luận 0

Theo ông Lê Đăng Khoa, tại buổi làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện, bà L.T.G khẳng định đơn tố giác đứng tên bà là mạo danh. Bà không viết đơn tố giác ông V.M.H gửi các cơ quan chức năng và chữ ký trong đơn không phải của bà.

Phía ông H cũng khẳng định mình không có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục đối với bà L.T.G mà chỉ trêu đùa bà G ngoài giờ hành chính.

Sau khi vào cuộc xác minh, Ban Giám đốc bệnh viện đã yêu cầu bộ phận quản trị mạng bệnh viện cung cấp lại video ghi hình tại thời điểm xảy ra sự việc như trong đơn tố giác. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra thì video không còn lưu trữ trong bộ nhớ.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có kết luận vụ Trưởng khoa Dược bị tố sàm sỡ cấp dưới - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Cũng theo ông Khoa, trong quá trình công tác tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, ông V.M.H chưa có điều tiếng hay vi phạm gì về đạo đức.

Chồng của bà G hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng khẳng định, hiện tại gia đình họ vẫn đang ổn định, vợ chồng hạnh phúc, không có gì ảnh hưởng tới cuộc sống .

Ông Lê Đăng Khoa thông tin thêm, cơ quan công an cũng đã vào cuộc, tới bệnh viện để xác minh vụ việc, làm việc với bà G và ông H. Tuy nhiên, bà G vẫn khẳng định đơn tố cáo ông H không phải là do bà viết.

Theo kết luận của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, với những nội dung xác minh, hiện chưa đủ cơ sở kết luận ông V.M.H có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục đối với bà L.T.G.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa lên tiếng về vụ Trưởng khoa Dược bị tố sàm sỡ cấp dưới - Ảnh 2.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã có kết luận vụ có đơn tố cáo Trưởng khoa Dược sàm sỡ, quấy rối.

Đối với nội dung đơn tố ông H sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trái quy định, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng đã vào cuộc kiểm tra hồ sơ và xác định ông H có 2 chứng chỉ tiếng Anh của 2 đơn vị cấp.

Bệnh viện đã gửi văn bản cho các đơn vị cấp chứng chỉ tiếng Anh cho ông H thì một đơn vị trả lời ông H có tham gia thi, tốt nghiệp và nhận chứng chỉ; đơn vị còn lại hiện không còn hoạt động nữa nên đang chờ xác minh thêm.

Trước đó, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nhận được đơn tố giác ghi tên bà L.T.G (SN 1989, dược sĩ khoa Dược) tố ông V.M.H là Trưởng khoa Dược có hành vi quấy rối, sàm sỡ, hôn tại phòng trực khoa Dược.

Theo nội dung đơn tố giác, "ngày 17/9/2021, bà G được phân trực khoa Dược theo quy định, khoảng 17h bà đang làm việc tại phòng trực của khoa thì ông V.M.H vào phòng trực nói chuyện, sau đó nhiều lần ôm và sàm sỡ bà G. Mặc dù bà G đã nhiều lần phản ứng nhưng ông H không dừng lại".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem