Chủ đề nóng

Lao vào xô xát khi mua khẩu trang trên phố Nhật Bản

Huy Phong (Theo RT) Thứ sáu, ngày 28/02/2020 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xô xát đã nổ ra khi một số người xếp hàng mua khẩu trang y tế tại thành phố Yokohama, Nhật Bản.
Bình luận 0

Nhu cầu khẩu trang tế tăng nhanh khắp Nhật Bản, khi lượng khẩu trang bán ra của các cửa hàng và hiệu thuốc hết nhanh hơn lượng hàng có thể bổ sung. Điều này đã gây ra tình trạng căng thẳng.

Theo RT, xô xát đã nổ ra khi mọi người đang xếp hàng chờ mua khẩu trang y tế tại hiệu thuốc Matsumoto Kiyoshi ở Yokohama, thành phố nơi du thuyền Diamond Princess cập bến để cách ly suốt 2 tuần do hành khách nhiễm virus Covid-19.

Một số khách hàng cãi cọ trước khi lao vào xô xát nhau. Các đoạn video đăng tải lên mạng xã hội Twitter cho thấy ít nhất hai cuộc ẩu đả đã xảy ra với 4 người tham gia.

Nguyên nhân của các cuộc xô xát được cho là tình trạng khan hàng và tăng giá khẩu trang. Một số bình luận trên mạng xã hội cho rằng những người tham gia xô xát là người nước ngoài, không phải người Nhật.

Nhật Bản đã có hơn 912 ca nhiễm virus Covid-19 với 8 người được ghi nhận tử vong cho đến nay. Ngày 27.2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã kêu gọi hoãn và hủy các sự kiện thể thao và văn hóa, đồng thời đề nghị các trường học kéo thời gian nghỉ mùa xuân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem