Lạp xưởng
-
Không những là món ngon trên mâm cơm Tết, mà món lạp xưởng hay lạp vịt còn là món mời khách đậm đà gây biết bao thương nhớ.
-
Lạp xưởng là món ăn yêu thích của nhiều gia đình vào mỗi dịp Tết. Vì thế, để bữa cơm ngày tết thêm phần ngon miệng, đẹp mắt thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức làm lạp xưởng đơn giản dưới đây.
-
Theo quan niệm dân gian, dưa hấu, canh khổ qua, lạp xưởng là những món ăn mang lại may mắn cho năm mới.
-
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An, bà Đinh Thị Phương Khanh vừa cho biết, một hộ sản xuất lạp xưởng trên địa bàn, sau khi thử mẫu đã liên tiếp dương tính với dịch tả heo châu Phi (DTHCP).
-
Gần đây, món lạp xưởng ướp rượu áp xanh - đặc sản của miền Tây đang gây sốt và được chị em ngoài Bắc lùng mua vì vị lạ, khác hẳn món lạp xưởng truyền thống ngoài Bắc.
-
Xuất phát từ món ăn “tiết kiệm” của người vùng cao, lạp xưởng sau đó được người thành thị biết đến và nhanh chóng hút khách mỗi khi mùa gió lạnh trở về.
-
Trong số các món ăn truyền thống đặc sắc của người Chăm ở An Giang phải kể đến món tung lò mò (lạp xưởng bò) với hương vị khác biệt.
-
Làm lạp xưởng gác bếp không khó như bạn nghĩ nếu thực hiện theo đúng công thức dưới đây.
-
Cũng giống như đồng bào các dân tộc anh em ở vùng cao, người Tày ở bản Sộc Riêng, xã Thông Huề (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) đã sáng tạo nên một cách thức bảo quản thịt lợn độc đáo, đó là “nêm muối vừa, nhồi chặt lòng non, treo hong hơi ấm bếp” để tạo nên món lạp xường nổi tiếng bấy lâu.
-
Một cơ sở chế biến lạp xưởng trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) đã đem lạp xưởng, món ăn được chuộng trong ngày Tết, ra móc phơi trên dây điện.