Lạp xưởng
-
Không ầm ĩ như bánh tráng trộn, nhưng các loại bánh tráng khác phục vụ cho nhu cầu ăn chơi cho người Sài Gòn cũng đủ sức tạo nên một ngành hàng bánh tráng phong phú không kể xiết.
-
Đằng sau câu chuyện ngon lành này, là một hành trình miệt mài của một doanh nhân “cày cuốc” miệt mài. Anh là Trần Đăng Khoa của thương hiệu Dasavi.
-
30 Tết, nhà có nồi thịt kho trứng, có chả lụa, có lạp xưởng, có củ kiệu và có quà Tết thằng hai, con út gửi về trước đó. Mẹ cứ tủm tỉm cười không biết lý do, đôi mày cha cũng không nhăn lại và trong nhà không còn đâu đó tiếng thở dài.
-
Công thức cho món lạp xưởng theo kiểu Quảng Đông thực ra rất đơn giản. Chỉ mất có 40 phút bạn đã có ngay món lạp xưởng thật thơm, ngon để mời khách trong Tết này rồi.
-
Ông Võ Hoàng Anh – Giám đốc Marketing hệ thống siêu thị Co.opMart cho biết, năm nay, nhiều sản phẩm đặc sản làng nghề đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm sẽ được đưa vào các giỏ quà tết của Co.opMart, với giá bán dao động từ 100.000 – 1.000.000 đồng/giỏ.
-
Ở An Giang, đồng bào Chăm có một món ăn lạ từ tên gọi đến cách chế biến, hấp dẫn tất cả những ai đã từng một lần thưởng thức. Đó là món tung lò mò.
-
Dân Việt - Tất cả các nguyên liệu đều dễ mua: Khoai tây, lạp xưởng, nếp… và món ăn cũng cực kỳ dễ làm, ngay cả với những ai ít khi vào bếp cũng dễ thành công.
-
Tuy lạp xưởng làm từ tôm không chỉ riêng ở Cần Giuộc nhưng có lẽ nhờ giống tôm đất của vùng này đã góp phần làm cho thứ lạp xưởng tại đây ngọt và ngon vào hàng nhất nhì đất Nam bộ.
-
Có những món ăn bình dị hàng ngày ở miền quê nhưng khi mang ra thành thị trở thành của ngon vật lạ. Những món tuyệt đỉnh lai rai này "báo hại" các cuộc hội ngộ của chiến hữu thêm... tốn bia.
-
Dân Việt - Chiếc bánh sandwich kỷ lục này nặng 13kg, gồm 41 lớp kẹp khác nhau. Một người phải mất 10 giờ mới ăn hết nó.