Chủ đề nóng

Lấy địa chỉ của… trụ sở UBND tỉnh làm nơi tuyển dụng lừa đảo?

Ngọc Vũ Thứ ba, ngày 26/07/2016 16:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo tờ rơi tuyển dụng lao động ghi Công ty Cổ phần Hoa Việt ở địa chỉ số 04-Trần Hưng Đạo, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, thực tế địa chỉ trên là… trụ sở UBND tỉnh Lâm Đồng.
Bình luận 0

Tờ rơi tuyển dụng ghi địa chỉ 04 Trần Hưng Đạo, TP.Đà Lạt là của Công ty Cổ phần Hoa Việt. Tuy nhiên, thực tế địa chỉ trên là trụ sở UBND tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Ngọc Vũ

Như Dân Việt đã liên tục phản ánh, trong những tháng qua có nhiều người đọc được tờ rơi (ảnh) tuyển dụng lao động ghi Công ty Cổ phần Hoa Việt có địa chỉ ở số 04-Trần Hưng Đạo, TP.Đà Lạt cần tuyển 30 nam-nữ làm vườn chăm sóc hoa lương 6 triệu đồng (bao ăn ở) và 10 nữ tạp vụ văn phòng công ty lương 5 triệu đồng (bao ăn ở) làm việc tại TP.Đà Lạt. Trên tờ rơi có số điện thoại đi kèm để liên hệ.

Thấy mức lương cao, nhiều lao động đã vượt hàng trăm cây số vào công ty trên nhưng thực chất bị đưa đến Công ty TNHH T.Đ.L (trụ sở ở thị trấn Nam Ban, huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng). Người lao động đến công ty này bị tịch thu giấy tờ tùy thân, điện thoại, tiền và buộc phải ký hợp đồng lao động với mức lương chỉ 3 triệu đồng/tháng với nhiều công việc khác nhau. Nếu không ký hợp đồng lao động thì người bị lừa phải nộp 1,7 triệu đồng mới được cho ra về.

Địa chỉ số 04 Trần Hưng Đạo, TP.Đà Lạt được ghi trên tờ rơi là của Công ty Cổ phần Hoa Việt nhưng thực tế lại là trụ sở UBND tỉnh Lâm Đồng.

Trong một diễn biến liên quan, sáng 26.7, em Phạm Bá Hợp (17 tuổi, trú trú đội 2, thôn Như Lệ, Hải Lệ, TX.Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) – 1 trong 4 người ở TX.Quảng Trị bị lừa bằng tờ rơi trên đã trở về nhà sau khi gia đình nộp 2.550.000 đồng cho một chủ quán phở mà em bị ép đến làm việc.

Em Phạm Bá Hợp đã trở về nhà và trình báo sự việc với Công an TX.Quảng Trị vào sáng 26.7 Ảnh: Ngọc Vũ

Trước đó, sau khi đọc được tờ rơi tuyển dụng lao động với mức lương 5-6 triệu đồng/tháng với công việc làm vườn, chăm sóc hoa đề tên Công ty Cổ phần Hoa Việt (số 4, đường Trần Hưng Đạo, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), em Hợp đã cùng 3 người khác là Hồ Quang Đạt (SN 1996), Hồ Xuân Cường (SN 1987) và Võ Thanh Tú (SN 1996) đã liên lạc với số điện thoại 0987193884 của người tên Tuấn ghi trên tờ rơi.

Chiều 22.7, cả 4 người được Tuấn sắp xếp lên xe D.Y. vào thị trấn Nam Ban (huyện Bảo Lộc) rồi được đưa đến công ty TNHH T.Đ.L. Tại đây, cả 4 người buộc phải ký hợp đồng làm việc, nếu không thì ngay lập tức phải nộp 1,7 triệu đồng mới được ra về. Theo lời Hợp kể lại, Tú đã bỏ trốn nhưng bất thành, còn những người khác hiện chưa rõ tung tích. Công an TX.Quảng Trị cho biết đang phối hợp với Công an TP.Đà Lạt tìm hiểu sự việc.

“Những người này quá liều”

Chiều qua (26.7), trao đổi với PV qua điện thoại, Phó Chánh VP UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Đức Ngân xác nhận, địa chỉ 04 Trần Hưng Đạo – TP Đà Lạt đúng là của UBND tỉnh Lâm Đồng, tại thành phố này không có địa chỉ thứ 2 như thế. Ông Ngân cung cấp thêm, Sở LĐTB&XH tỉnh đã nắm vụ việc và đang cho Thanh tra Sở phối hợp cùng C.A tỉnh kiểm tra vụ việc. “Việc này Sở đã báo cáo bằng miệng cho lãnh đạo tỉnh rồi. Tỉnh cũng đã chỉ đạo khẩn trương kiểm tra. Nói gì thì nói, lấy địa chỉ của UBND tỉnh đăng trên tờ rơi, những người này quá liều rồi” – ông Ngân nói.

Ông Ngô Hữu Hay – Phó G.Đ Sở LĐTB&XH tỉnh Lâm Đồng cho hay, ngay sau khi báo Dân Việt đăng tải vụ việc, Sở đã lập tức cho Thanh tra phối hợp với phía công an tìm hiểu. “Hiện chúng tôi đã nắm được một số thông tin, anh em báo chí cứ đến, chúng tôi cung cấp hết”. Ông Hay thừa nhận cách đây khoảng 2 tuần, đã có nghe thông tin trên và cũng xác minh. Tuy nhiên, khi báo Dân Việt đăng thì sự việc đã rõ và Sở LĐTB&XH đang khẩn trương làm báo cáo kết quả cho lãnh đạo tỉnh.

Nam Cường

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem