Chủ đề nóng

Lễ hội du lịch Mường Lò, "hoa mắt, điếc mũi" với đặc sản Tây Bắc

Hoàng Hữu Thứ sáu, ngày 20/09/2019 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nằm trong chuỗi các sự kiện của "Lễ hội văn hoá du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019", từ ngày 19/9 - 25/9/2019, tại trung tâm TX.Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã diễn ra Hội chợ ẩm thực với các món ăn đặc trưng vùng Tây Bắc.
Bình luận 0

Tại hội chợ ẩm thực, nhiều món ăn truyền thống của người Thái, người Mường Tây Bắc như: bánh chưng cốm, bánh ngũ sắc, bánh dày, thịt lợn sấy, thịt trâu sấy rượu quê, rượu nếp... được bày bán.

Xôi ngũ sắc được làm từ đặc sản gạo nếp Tú Lệ.

Bánh xíp xí, món bánh đặc biệt trong dịp tết cổ truyền của người Thái Mường Lò.

Cơm lam - món ăn dân dã nổi tiếng của người vùng cao, hòa quyện giữa gạp nếp nương, nước và những ống nứa non nướng trên bếp lửa.

Bánh chưng đen được làm từ gạo nếp cẩm được nhiều du khách ưa thích.

Du khách thưởng thức các món đặc sản ngay tại hội chợ.

Nộm năng quai (da trâu), món ăn lạ miệng của người miền Tây Yên Bái.

Thịt hun khói Mường Lò đã được Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể.

Nhiều khách đã đặt hàng số lượng lớn gà đen (gà thuốc người Mông) ngay tại hội chợ.

Mắc khén được ví là đệ nhất gia vị Mường Lò.

Các gian hàng thực phẩm luôn thu hút đông đông đảo du khách.

Hội chợ ẩm thực Tây Bắc là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động diễn ra tại Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hằng năm, nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, các sản phẩm du lịch đặc sắc của các huyện phía Tây tỉnh Yên Bái, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem