Chủ đề nóng

lễ tế

 • Mong biển Hoàng Sa yên bình

  Mong biển Hoàng Sa yên bình

  Dân Việt - Sau khi lễ cầu ngư, ngư dân quận Thanh Khê, Đà Nẵng đồng loạt cho tàu đạp sóng, vươn thẳng Hoàng Sa hái lộc biển mang về đất mẹ.
 • Đến La Phù xem lễ rước "ông heo"

  Đến La Phù xem lễ rước "ông heo"

  Dân Việt - Cứ đến đêm 13 tháng Giêng, người dân xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) lại nô nức tổ chức lễ rước các "ông heo" ra đình để tế Thành Hoàng.
 • Nơi gửi niềm tin với biển cả: Độc đáo nghĩa trang cá Ông

  Nơi gửi niềm tin với biển cả: Độc đáo nghĩa trang cá Ông

  (Dân Việt) - Sau mấy ngày mưa gió, chúng tôi về làng biển Tam Hải, Núi Thành, Quảng Nam bên chân sóng Biển Đông để mục kích nghĩa trang cá voi lớn nhất cả nước. Ở đây, nhiều câu chuyện như truyền thuyết.
 • Giúp người phụ nữ nghèo mắc bệnh hiểm nghèo

  Giúp người phụ nữ nghèo mắc bệnh hiểm nghèo

  (Dân Việt) - Chúng tôi đến thăm gia đình chị Đinh Trần Thị Diệu Hương (46 tuổi, ảnh), thường trú tại tổ 13, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) vào một ngày cuối tháng 6.
 • Nông thôn xây mộ hoành tráng như... biệt thự

  Nông thôn xây mộ hoành tráng như... biệt thự

  Dân Việt - Nhìn những hình ảnh này, ít ai nghĩ nó lại xuất hiện ngày càng nhiều ở một số vùng nông thôn Trung Quốc. Những người nông dân đã bỏ số tiền không nhỏ xây cất ngôi mộ như những biệt thự cho người thân đã khuất của mình.
 • Bình Định: Lễ hội cầu ngư truyền thống

  Bình Định: Lễ hội cầu ngư truyền thống

  (Dân Việt) - Chiều 4.3, tại đền Nam Hải, ngư dân phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn đã khai mạc Lễ hội cầu ngư truyền thống năm 2012. Lễ hội diễn ra trong 4 ngày từ 4 – 7.3 (tức từ ngày 12 đến 15.2 âm lịch).
 • Lễ tế Giao sẽ không còn vua giả

  Lễ tế Giao sẽ không còn vua giả

  (Dân Việt) - Lễ tế đàn Nam Giao (tế Giao) - một trong những lễ hội chính của Festival Huế 2012, sẽ không còn vua giả như những kỳ Festival trước.
 • Tăng lúa vụ 3: Bộ chỉ khuyến khích, không ép dân

  Tăng lúa vụ 3: Bộ chỉ khuyến khích, không ép dân

  (Dân Việt) - "Chủ trương của Bộ NNPTNT là khuyến khích, chứ không xui, không ép nông dân làm lúa vụ 3" - ông Nguyễn Trí Ngọc - Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) cho biết.
 • Phục dựng Lễ hội Thánh Mẫu Tản Viên Sơn

  Phục dựng Lễ hội Thánh Mẫu Tản Viên Sơn

  (Dân Việt) - Cộng đồng dân tộc Mường ở thôn Yên Hồng, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội vừa tổ chức phục dựng Lễ hội thờ Thánh Mẫu Tản Viên Sơn để tôn vinh Đức Thánh Mẫu - người đã sinh thành Tản Viên Sơn Thánh, một trong tứ bất tử của người Việt.
 • Phi lý chuyện nhập muối

  Phi lý chuyện nhập muối

  (Dân Việt) - Bộ NNPTNT đã bác bỏ đề xuất nhập 50.000 tấn muối của Bộ Công Thương. Muối đang tồn kho lớn, giá thì thấp lè tè “dăm bảy trăm” và không biết sẽ còn xuống đến đâu khi muối ngoại tràn về...