Chủ đề nóng

Lexus LX 2022 được phát triển hệ thống tăng áp kép bổ sung trên động cơ V6 và V8

Nhật Hạ Thứ bảy, ngày 28/03/2020 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mẫu SUV full-size Lexus LX 2022 sẽ sở hữu động cơ V8, V6 tăng áp kép (twin-turbo), đồng thời cải thiện độ sang trọng để cạnh tranh Bentley Bentayga trong tương lai.
Bình luận 0

Đi ngược với xu hướng mà nhiều hãng xe đang sử dụng trong việc lựa chọn động cơ với thể tích xy-lanh nhỏ nhưng cho ra hiệu suất lớn, điển hình như Toyota Land Cruiser 300 Series dự định sẽ khai tử động cơ V8 và chỉ được trang bị động cơ V6 tăng áp kép 3.5L. Thì bằng cách nào đó, Lexus LX 2022 lại hứa hẹn sẽ được sử dụng loại động cơ dung tích lớn này với tăng áp kép.

Theo một số nguồn tin rò rỉ, Lexus Nhật Bản đang ấp ủ và nghiên cứu chương trình trang bị động cơ V6 và V8 tăng áp kép cho mẫu SUV Full-size LX. Việc bổ sung hệ thống tăng áp kép trên dòng LX mới được cho đến từ nhiều nguyên nhân. Trong đó, không thể không nhắc tới việc Lexus đang nuôi tham vọng đưa LX cạnh tranh với phân khúc của Bentley Bentayga.

Hiện tại, Lexus LX đang được trang bị khối động cơ tuỳ chọn gồm động cơ V6 và V8 hút khí tự nhiên 5.7L với công suất tối đa 360 mã lực và 530 Nm mô-men xoắn. Với việc trang bị động cơ tăng áp kép V6 và V8, Lexus LX được hứa hẹn sẽ trở thành một cỗ máy tốc độ theo đúng nghĩa.

Thêm nữa, phiên bản đầu tiên của LX trang bị động cơ tăng áp kép dự kiến sẽ bắt đầu từ năm 2022. Bên cạnh đó, xe sẽ có sẵn 3 cấu hình chính, bao gồm động cơ V6 3.5L, V8 3.5L và V6 3.5L kết hợp hệ truyền động hybrid bổ sung.

Bên cạnh yếu tố động cơ, Lexus LX mới cũng sẽ được nhà sản xuất Nhật Bản chú trọng hơn trong vấn đề cải thiện sự sang trọng ở nội và ngoại thất để cạnh tranh với đối thủ Bentayga ở phân khúc trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem