Chủ đề nóng

Lí do 2 căn nhà nằm giữa đường ở TP.Bạc Liêu gần 20 năm?

Ngọc Quyên Thứ ba, ngày 09/05/2023 17:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chủ trì cuộc họp báo thông tin về việc giải phóng mặt bằng liên quan đến 2 căn nhà nằm giữa đường Võ Văn Kiệt (khóm 5, phường 1, TP.Bạc Liêu) gần 20 năm qua.
Bình luận 0

Chiều 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chủ trì cuộc họp báo thông tin về việc giải phóng mặt bằng liên quan đến 2 căn nhà nằm giữa đường Hùng Vương (khóm 5, phường 1, TP.Bạc Liêu) gần 20 năm qua.

Đường Võ Văn Kiệt thuộc dự án đầu tư xây dựng đường thuộc Trung tâm khu hành chính tỉnh. Đây là tuyến đường cửa ngõ của tỉnh dẫn đến Trung tâm hành chính tỉnh, nhất là quảng trường Hùng Vương, nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị-kinh tế-văn hóa-xã hội. Tuy nhiên, gần 20 năm qua, tuyến đường này không được thông suốt do chưa có sự đồng thuận giao mặt bằng của 2 hộ ông Đỗ Thành Hưng và bà Nguyễn Thị Hường.

Lí do 2 căn nhà nằm giữa đường ở TP.Bạc Liêu gần 20 năm? - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chủ trì cuộc họp báo thông tin về việc giải phóng mặt bằng liên quan đến 2 căn nhà nằm giữa đường. Ảnh: NQ.

Theo bà Lê Kim Thúy – Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu sáng nay Ban dân vận Thành ủy phối hợp với Đảng ủy, UBND phường 1 tổ chức họp dân trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, để trao đổi và nghe quan điểm, ý kiến, đề xuất kiến nghị của người dân trên tuyến đường liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng.

Theo đó, buổi họp dân có sự tham gia của hơn 60 hộ trên địa bàn khóm 5. Hầu hết người dân đều thể hiện sự bức xúc khi tuyến đường nhiều năm qua không được thông tuyến. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng đồng tình hưởng ứng với chủ trương của tỉnh về việc kiên quyết vận động 2 hộ dân còn lại giao mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công; đồng thời, tập trung giải quyết theo hướng có lợi nhất cho dân nhưng phải theo quy định của pháp luật.

Lí do 2 căn nhà nằm giữa đường ở TP.Bạc Liêu gần 20 năm? - Ảnh 2.

Căn nhà của ông Đỗ Thành Hưng ở giữa đường Võ Văn Kiệt. Ảnh: NQ.

"Thời gian qua, các cấp chính quyền địa phương đã rất kiên trì, cố gắng vận động 2 hộ dân giao mặt bằng nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn do chưa thỏa thuận được giá bồi thường", bà Thúy cho biết.

Ông Lê Tấn Cận – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin: Hiện nay cơ quan chuyên môn không thể vào để đo đạc diện tích thực tế tại căn nhà của hộ dân chưa giao mặt bằng. Tỉnh sẽ bắt đầu thực hiện lại các bước đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, nhằm sớm giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho rằng các cơ quan nhà nước phải thực hiện thu hồi đất theo đúng trình tự, biện pháp cuối cùng là cưỡng chế trong thời gian sớm nhất. Chủ trương của tỉnh hiện nay là phải giải phóng mặt bằng ở tuyến này để làm thông thoáng giao thông, tạo điều kiện cho TP.Bạc Liêu phát triển kinh tế, du lịch.

"Việc bồi thường giải phóng mặt bằng sẽ được thực hiện theo quy định hiện hành với phương châm theo hướng có lợi cho người dân nhưng đúng quy định. Tôi cho rằng việc thu hồi diện tích của 2 căn nhà sẽ tạo điều kiện cho người dân trên tuyến thuận lợi kinh doanh. Việc này người dân sẽ đồng tình ủng hộ", ông Thiều nhận định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem