Liên cầu lợn
-
Một người đàn ông ở Sơn La có tham gia giết mổ lợn. Một ngày sau khi giết mổ lợn, bệnh nhân sốt cao, đau đầu vùng sau gáy và xác định nhiễm liên cầu lợn. Đáng chú ý, bệnh nhân không ăn tiết canh vẫn nhiễm, nguy kịch.
-
Chỉ sau khi tiết canh 3 ngày, bệnh nhân đau người, sốt cao, rét run, được chấn đoán mắc liên cầu lợn, suy đa tạng.
-
Chỉ ăn 1 miếng dồi lợn nhưng người đàn ông đã bị mắc liên cầu lợn dẫn đến hoại tử 2 bàn chân và các ngón tay, phải cắt bỏ.
-
Bác sĩ Phạm Văn Phúc, Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã chỉ ra nguyên nhân một số trường hợp ăn đồ chín, không ăn tiết canh, món tái vẫn nhiễm khuẩn liên cầu lợn, nguy kịch.
-
Sau khi ăn lòng lợn một ngày, người phụ nữ 59 tuổi ở Hà Nội xuất hiện sốt cao, liên tục rét run, buồn nôn, nôn, đau đầu âm ỉ, xuất hiện mảng tím đen dưới da, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc liên cầu lợn.
-
Ăn thịt lợn do mình tự mua, về nhà nấu, 1 người đàn ông bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng do nhiễm liên cầu lợn.
-
Một người đàn ông vừa nhập viện với triệu chứng điếc, ù tai sau hai ngày ăn tiết canh lợn và bị mắc liên cầu lợn.
-
Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị mắc liên cầu lợn, trong đó có một người đàn ông đã giết mổ và ăn thịt lợn ốm, còn 1 người đã ăn tiết canh lợn.
-
Tại Bệnh viện E, 1 thành niên 29 tuổi (Hà Nội) đã nhập viện trong tình trạng lơ mơ, rối loạn ý thức, hôn mê vì mắc viêm màng não do vi khuẩn liên cầu sau khi ăn tiết canh lợn.
-
Từ đầu năm, cả nước đã ghi nhận 69 ca mắc liên cầu lợn, trong đó 4 ca tử vong do ăn tiết canh lợn và ăn thịt lợn sống.