Chủ đề nóng

Liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị

Phương Đông Thứ hai, ngày 06/07/2015 08:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm qua (5.7), Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường và đoàn công tác T.Ư Hội NDVN đã về Nghệ An làm việc với Hội ND tỉnh và đi thăm một số mô hình sản xuất tiêu biểu của nông dân địa phương.
Bình luận 0
Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường (thứ 3 từ trái) và đoàn công tác thăm mô hình chế biến nước mắm của hộ chị Võ Thị Kim (phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò). Ảnh:  P.Đ

Tại xã Hưng Tiến, huyện Hưng Nguyên, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường và đoàn công tác đã tới thăm mô hình trang trại chăn nuôi của hộ gia đình anh Nguyễn Huy Tiến, xóm 4 và hộ chị Nguyễn Thị Hồng ở xóm 5. Trang trại của hộ anh Tiến đang nuôi 1,2 vạn gà đẻ, gần 300 đầu lợn thịt, lợn nái và hơn 1,5ha ao thả cá.

Hộ gia đình chị Hồng cũng chăn nuôi hơn 250 đầu lợn thịt, lợn nái và có gần 6,5ha mặt nước ao nuôi cá. Trò chuyện với đoàn công tác, anh Tiến và chị Hồng đều cho biết họ đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội ND các cấp.

Chị Hồng chia sẻ: “Có được cơ sở chăn nuôi như hôm nay, ngoài số vốn huy động của gia đình còn có sự tín chấp của Hội ND giúp vay vốn Ngân hàng NNPTNT. Bản thân 2 vợ chồng tôi đều được tham gia 2 lớp đào tạo nghề chăn nuôi thú y do Hội ND đứng ra tổ chức…”. Cả 2 hộ anh Tiến và chị Hồng hiện vẫn đang tiêu thụ sản phẩm tự do, trong đó việc đảm bảo chất lượng được coi như “chữ tín” để khách hàng tìm đến.

Tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường và đoàn công tác đã tới thăm mô hình chế biến nước mắm của hộ chị Võ Thị Kim. Cơ sở chế biến nước mắm của gia đình chị Kim có công suất hơn 200 tấn chượp/năm và sản xuất bán ra thị trường trên 60.000 lít nước mắm. Chị Kim khẳng định, sở dĩ cơ sở phát triển nhanh là bởi tuân thủ các quy trình làm nước mắm thủ công nghiêm ngặt, mắm thành phẩm có chất lượng tốt chiếm được chữ tín của người tiêu dùng…

Phát biểu với các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nơi đoàn tới thăm, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường biểu dương sự nỗ lực vượt khó vươn lên, tìm tòi, áp dụng những kinh nghiệm quý, kiến thức mới vào sản xuất của nông dân; đánh giá cao sự sát sao, hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ, tư vấn, dịch vụ và dạy nghề cho hội viên, ND của các cấp Hội ND tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường gợi mở: “Trong làm ăn, chữ tín cực kỳ quan trọng, đảm bảo cho sự thành công. Tuy nhiên, trong xu thế hội nhập của thị trường, để sản xuất nông nghiệp bền vững, cạnh tranh được thì nông dân phải được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn sản xuất theo chuỗi giá trị, trong đó có xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho sản phẩm…”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem