Chủ đề nóng

liet si

 • 'Liệt sĩ' trở về sau 37 năm lưu lạc

  'Liệt sĩ' trở về sau 37 năm lưu lạc

  Nhập ngũ năm 1973, đến năm 1990 ông Cao Xuân Tước (quê quán xã Tân Hưng, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) được công nhận liệt sĩ. Tuy nhiên gần đây, ông Tước bất ngờ trở về với gia đình sau 25 năm là... liệt sĩ.
 • Cán bộ hội lăn lộn bám làng

  Cán bộ hội lăn lộn bám làng

  Ở sát địa bàn nóng về an ninh trật tự nhưng hội viên nông dân xã Đăk Taley (huyện Mang Yang, Gia Lai) không hề  bị “phơi nhiễm” tà đạo mà luôn hăng hái lao động sản xuất. Sự giác ngộ ấy có phần đóng góp rất quan trọng của cán bộ hội – những người  lăn lộn bám làng để vận động bà con. 
 • Cuộc hội ngộ kỳ lạ của hai người lính không cùng chiến hào

  Cuộc hội ngộ kỳ lạ của hai người lính không cùng chiến hào

  Một chiến sĩ Việt Nam đã sống sót trong một trận càn của địch nhưng toàn bộ tư trang cá nhân đều bị thất lạc. Không ngờ hơn 40 năm sau ông đã được một người lính Mỹ nhặt được trao trả lại toàn bộ kỷ vật đó. Cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa hai người lính không cùng chiến hào đã trở thành một cuộc hội ngộ kỳ lạ khiến nhiều người cảm động.
 • Hà Nội bắn pháo hoa 5 điểm dịp 30.4

  Hà Nội bắn pháo hoa 5 điểm dịp 30.4

  Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại 5 điểm trên địa bàn thành phố vào 21h tối ngày 30.4, nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
 • Tân Kỳ, Nghệ An: Chính quyền xã làm sai nhưng không sửa

  Tân Kỳ, Nghệ An: Chính quyền xã làm sai nhưng không sửa

  NTNN nhận được đơn của ông Trần Văn Kiệm (trú xóm 1, xã Nghĩa Bình, Tân Kỳ, Nghệ An) phản ánh: Ông bà ngoại của ông là Võ Thị Nhuận và Lại Nguyễn sinh được 2 người con là Lại Thị Triển (mẹ ông Kiệm) và liệt sĩ Lại Ngọc Mai. Năm 1981, do bệnh tật nên cụ Lại Nguyễn được vợ chồng ông Kiệm đón về nhà nuôi, và thờ cúng liệt sĩ Lại Ngọc Mai (ông Kiệm gọi bằng cậu).
 • Thả hoa đăng tưởng nhớ 64 liệt sỹ trong trận chiến Gạc Ma

  Thả hoa đăng tưởng nhớ 64 liệt sỹ trong trận chiến Gạc Ma

  Ngày 14.3,  tại TP.  Đà Nẵng, Ban Liên lạc Bộ đội Trường Sa (1984-1988) cùng các cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn 83 Công binh, Quân chủng Hải quân Việt Nam đã tổ chức Lễ tưởng niệm 64 liệt sỹ hy sinh trong trận chiến giữ đảo Gạc Ma (quần đảo Trường Sa, Việt Nam) năm 1988.
 • Phó Thủ tướng: Việc quy tập hài cốt liệt sĩ cần làm bằng cả tấm lòng

  Phó Thủ tướng: Việc quy tập hài cốt liệt sĩ cần làm bằng cả tấm lòng

  Gần 200.000 liệt sĩ chưa được quy tập, 300.000 liệt sĩ nằm trong các nghĩa trang chưa xác định được danh tính – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đó là thách thức, là trăn trở lớn. Việc tìm kiếm, xác định các liệt sĩ phải bằng cả tấm lòng vì càng để lâu càng khó.
 • TP. Hồ Chí Minh: Chi 104 tỷ đồng cho người nghèo ăn Tết

  TP. Hồ Chí Minh: Chi 104 tỷ đồng cho người nghèo ăn Tết

  Thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, để hỗ trợ 246.400 người trong diện chính sách, người có công, người nghèo... trong dịp Tết Nguyên đán 2015, thành phố đã chi 198 tỷ đồng. Trong đó riêng chi cho người nghèo, người thuộc diện bảo trợ là hơn 104 tỷ đồng.
 • Nghệ An: Hy hữu "Liệt sĩ" trở về chưa xác nhận được thân phận

  Nghệ An: Hy hữu "Liệt sĩ" trở về chưa xác nhận được thân phận

  Ông là Nguyễn Chánh Nhường (SN 1949) ở thôn Thuận Nghĩa, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) trở về quê sau 22 năm báo tử. Tuy nhiên, 10 tháng sau ngày trở về, thân phận của ông vẫn chưa được xác nhận và chưa được hưởng các chính sách liên quan.
 • Ngư dân hy sinh khi cứu người: Con thơ gào khóc gọi cha

  Ngư dân hy sinh khi cứu người: Con thơ gào khóc gọi cha

  Sau khi anh Phạm Văn Thời (SN 1982), trú tại xóm Yên Ngư, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã dũng cảm hi sinh khi cùng 3 người dân cứu sống 2 ngư dân gặp nạn trên biển. Anh mãi mãi ra đi để lại vợ và 2 đứa con còn thơ dại.