Chủ đề nóng

liều lượng

 • Giải pháp nào giúp chữa khỏi ca HIV đầu tiên trên thế giới?

  Giải pháp nào giúp chữa khỏi ca HIV đầu tiên trên thế giới?

  (Dân Việt) - Vừa qua, tiến sĩ Hannah Gay đến từ Trung tâm Y tế Đại học Mississippi đã công bố thông tin về việc đứa trẻ đầu tiên trên thế giới mắc vi-rút HIV bẩm sinh đã được chữa khỏi sau khi áp dụng chế độ điều trị tích cực 3 loại thuốc.
 • Uống nước cam mỗi sáng phòng viêm khớp

  Uống nước cam mỗi sáng phòng viêm khớp

  Kết quả một cuộc nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, các khớp xương trong cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh nếu bạn thường xuyên thưởng thức một ly lớn nước cam vắt vào mỗi buổi sáng.
 • Bà Hillary Clinton bị cục máu đông ở đầu

  Bà Hillary Clinton bị cục máu đông ở đầu

  Dân Việt - Các bác sĩ điều trị cho Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết, bà có cục máu đông nằm ở vị trí giữa não bộ và sọ phía sau tai phải do một lần bị chấn động.
 • Tuân thủ “4 đúng” để tránh ngộ độc

  Tuân thủ “4 đúng” để tránh ngộ độc

  (Dân Việt) - Lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được sử dụng ngày càng tăng, kéo theo đó là nguy cơ ngộ độc hóa chất. Các chuyên gia khuyến cáo, bà con cần tuân thủ "4 đúng" trong sử dụng thuốc BVTV.
 • Cà phê mê kali

  Cà phê mê kali

  (Dân Việt) - Bón phân cho cà phê là nhằm cung cấp kịp thời dưỡng chất cho cây trồng để đạt năng suất cao mà vẫn không gây lãng phí, tác hại đến môi trường và giảm chất lượng nông sản.
 • Lan ưa phân bón qua lá

  Lan ưa phân bón qua lá

  (Dân Việt) - Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với hoa lan. Lan cần bón đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng đạm (N), lân (P) và kali (K).
 • Giảm dần phân vô cơ theo độ tuổi cây bơ

  Giảm dần phân vô cơ theo độ tuổi cây bơ

  (Dân Việt) - Mức khuyến cáo phân bón chung nhất cho cây bơ là áp dụng từ 100 – 200g Ammonium Sulfate hoặc khoảng 50 – 100g urê cho một cây sau khi trồng 1 tháng. Sau đó, áp dụng với liều lượng tương tự cho mỗi lần bón 6 tháng.
 • Lâm Đồng: Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật còn bừa bãi

  Lâm Đồng: Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật còn bừa bãi

  (Dân Việt) - Theo báo cáo mới đây của Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Lâm Đồng qua kiểm tra 1.361 mẫu rau, củ, quả trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay, Chi cục phát hiện chỉ còn 68 mẫu có dư lượng thuốc BVTV vượt giới hạn an toàn, chiếm chỉ 4.99%.
 • Bảo vệ vườn cây ăn trái mùa mưa lũ

  Bảo vệ vườn cây ăn trái mùa mưa lũ

  (Dân Việt) - Để bảo vệ vườn cây ăn trái, trước mùa mưa lũ, bà con nên đôn cao đất liếp, gia cố đê bao chắc chắn.
 • Giai đoạn cuối nuôi trái cà phê kinh doanh

  Giai đoạn cuối nuôi trái cà phê kinh doanh

  (Dân Việt) - Trong những ngày đầu tháng 8 này với cà phê chè chỉ cần bón bổ sung để cho quả chắc, chín đều và màu sắc đẹp (yếu tố làm cho hạt cà phê không bị nhăn nheo và tăng thêm hương vị).