Chủ đề nóng

liều lượng

 • Trẻ ngộ độc chì từ thuốc cam biểu hiện thế nào?

  Trẻ ngộ độc chì từ thuốc cam biểu hiện thế nào?

  (Dân Việt) - Thời gian qua Dân Việt liên tục có bài cảnh báo về tình trạng nhiễm độc chì ở trẻ do uống thuốc cam. Vậy biểu hiện nhiễm chì thế nào là lo lắng của nhiều bậc cha mẹ hiện nay.
 • Bón phân cho chè cao sản

  Bón phân cho chè cao sản

  (Dân Việt) - Sau khi trồng bón nhử cho chè con: 69kg N + 50kg K2O/ha tương đương với lượng phân thương phẩm 150kg Ure + 75kg KCL/ha chia làm 10 lần bón (trung bình 15 ngày nhử phân một lần). Khi cây lên giai đoạn kiến thiết cơ bản (KTCB), lượng phân bón như sau:
 • Chú ý cải tạo ao nuôi để tránh dịch bệnh

  Chú ý cải tạo ao nuôi để tránh dịch bệnh

  (Dân Việt) - Chuẩn bị ao nuôi trước khi thả tôm là khâu rất quan trọng trong quá trình nuôi tôm và đòi hỏi phải thực hiện trước mỗi vụ nuôi, đặc biệt ở ao nuôi tôm công nghiệp (NTCN). Người nuôi tôm nên tuân thủ các bước cải tạo để hạn chế dịch bệnh xảy ra và nâng cao năng suất tôm nuôi.
 • Trồng đậu bắp: Làm chơi ăn thật

  Trồng đậu bắp: Làm chơi ăn thật

  (Dân Việt) - Đậu bắp là một loại rau ăn quả, năng suất bình quân từ 20 - 25 tấn/ha/vụ. Loại cây trồng này cho thu nhập khá cao từ 60 - 100 triệu đồng/ha/vụ.
 • Rau dền mọc khỏe, trồng cũng khỏe

  Rau dền mọc khỏe, trồng cũng khỏe

  (Dân Việt) - Rau dền là loại rau mùa hè, mọc rất khỏe. Là loại rau có lá hình thoi hay hình ngọn giáo, thon hẹp ở gốc, nhọn tù, rau dền có bộ rễ khoẻ, ăn sâu nên chịu hạn và chịu nước rất giỏi.
 • Chuẩn bị thu hoạch dưa hấu đón Tết

  Chuẩn bị thu hoạch dưa hấu đón Tết

  (Dân Việt) - Vụ dưa hấu Tết đang giai đoạn nuôi trái, đây là giai đoạn rất quan trọng quyết định đến hiệu quả kinh tế của một mùa vụ.
 • Súp lơ xanh ưa lạnh

  Súp lơ xanh ưa lạnh

  (Dân Việt) - Súp lơ xanh là cây chịu lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất cho sinh trưởng và phát triển là 15 - 18 độ C, độ ẩm từ 60 - 80%. Khi nhiệt độ dưới 10 độ C hoặc trên 25 độ C cây mọc kém, sinh trưởng chậm, mau già, bông nhỏ và dễ nở, phẩm chất kém.
 • Rau cải phát triển tốt nhất khi gieo trong khay

  Rau cải phát triển tốt nhất khi gieo trong khay

  (Dân Việt) - Rau cải (cải ngọt, cải bẹ xanh...) có thể gieo trong vụ đông xuân (từ tháng 8 - 11) và vụ hè thu (từ tháng 2 - 6). Gieo hạt thẳng xuống đất hoặc gieo ở vườn ươm rồi cấy.
 • Phụ nữ tiếp xúc với thuốc sâu, rủi ro sinh sản cao

  Phụ nữ tiếp xúc với thuốc sâu, rủi ro sinh sản cao

  (Dân Việt) - Khi đàn ông đi làm xa, phụ nữ đảm nhiệm mọi việc nhà nông nặng nhọc, tiếp xúc trực tiếp với thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) độc hại nên chịu gánh nặng về bệnh tật, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.
 • Xà lách vụ xuân hè năng suất cao

  Xà lách vụ xuân hè năng suất cao

  (Dân Việt) - Xà lách có thể trồng được quanh năm nhưng vụ đông xuân và xuân hè cho năng suất cao hơn. Nếu trồng trong vụ hè phải có giàn che nắng và tránh cường độ mưa lớn. Cần có hệ thống nước tưới đầy đủ.