Chủ đề nóng

Lính Nga vô hình trước radar lẫn mắt người nhờ thiết bị thần kỳ này

Minh Nhật Thứ hai, ngày 01/07/2019 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn Nga Rostec đã tuyên bố rằng vào năm 2020, họ sẽ bắt đầu phát triển các thiết bị bảo vệ cá nhân mới cho binh sĩ Nga với những đặc điểm độc đáo, chẳng hạn vô hình trước cả hệ thống phát hiện hồng ngoại, cũng như radar và thậm chí là mắt người.
Bình luận 0

Thiết bị cá nhân mới được gọi là Sotnik, thay thế cho Ratnik ở hiện tại, vốn đã phục vụ cho Lực lượng Vũ trang Nga từ năm 2014. Theo tổng giám đốc của tập đoàn Sergei Chemezov, thiết bị mới này sẽ có nhiều tiến bộ công nghệ.

Ví dụ, nó sẽ khiến những người lính vô hình trước cả hệ thống phát hiện hồng ngoại, cũng như radar và thậm chí là mắt người.

Thiết bị cũng có thể thay đổi màu sắc theo nhiệt độ môi trường nhờ vào lớp phủ mới được phát triển bởi Viện nghiên cứu khoa học trung ương về kỹ thuật máy móc chính xác (TSNIITOCHMASH) và công ty Roselectronics - đều thuộc sở hữu của tập đoàn Rostec. Vật liệu điện hóa mới này cho phép thiết bị thay đổi màu sắc theo nhiệt độ môi trường.

Ngoài ra, thiết bị sẽ bao gồm microdrones, có thể được sử dụng trong các nhiệm vụ trinh sát chiến thuật, với hình ảnh được truyền trực tiếp đến màn hình mũ bảo hiểm cùng với các thông tin cần thiết khác.

Mặc dù số lượng lớn các sáng kiến ​​được triển khai trong thiết bị mới, trọng lượng của nó sẽ nhỏ hơn 20%, khoảng 20 kg, tổng giám đốc cho biết. Theo ông, thiết bị mới Sotnik sẽ thay thế thiết bị hiện tại vào năm 2025.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem