Chủ đề nóng

Lính Trung Quốc đồn trú ở Hong Kong tập đánh đối kháng trong tình huống khẩn cấp

Thứ tư, ngày 03/06/2020 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các binh sĩ Trung Quốc đồn trú ở Hong Kong mới đây đã trải qua chương trình huấn luyện kickboxing với cường độ cao, trong bối cảnh Bắc Kinh thông qua nghị quyết về luật an ninh Hong Kong.
Bình luận 0

Binh sĩ Trung Quốc đồn trú ở Hong Kong tập kickboxing.

Theo Nhân dân Nhật báo, chương trình huấn luyện kickboxing nhằm nâng cao năng lực của binh sĩ trong tình huống khẩn cấp và nhanh chống đối phó kẻ thù.

Video do trang Sina đăng tải, cho thấy cảnh binh sĩ Trung Quốc tập đối kháng và chạy cự ly dài. Theo lực lượng quân đội Trung Quốc đồn trú ở Hong Kong, các binh sĩ cũng được tham gia tập luyện chiến đấu trong môi trường mô phỏng thực tế, trong đó tập trung vào chiến thuật đối đầu và di chuyển nhanh chống lại kẻ thù.

Các thành viên hoàn thành tốt chương trình huấn luyện sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc diễn tập chiến đấu sắp tới và cải thiện mức độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng đồn trú, Nhân dân Nhật báo đưa tin.

Yang Weishuai, phó chỉ huy nhóm binh sĩ tham gia huấn luyện, nói: “Kết thúc chương trình, các binh sĩ trở nên siêng năng, ngoan cường, quyết liệt hơn trong việc khuất phục đối phương. Chúng tôi trở nên rắn rỏi hơn, kiên cường hơn khi thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt”.

Theo huấn luyện viên Qiao Kang, tập kickboxing giúp nâng cao khả năng phản xạ, sức mạnh và tốc độ. Chen Yun, một binh sĩ Trung Quốc tham gia huấn luyện, nói anh cảm thấy sức chịu đựng được cải thiện đáng kể.

Đoạn video quay cảnh binh sĩ đồn trú ở Hong Kong tập kickboxing đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc. Một số người cho rằng khóa huấn luyện này nhằm răn đe những người muốn ly khai ở Hong Kong.

“Có các bạn ở đó, chúng tôi rất yên tâm”, một bình luận tiêu biểu viết. "Nắm đấm sắt! Bất khả chiến bại!" một cư dân mạng khác viết.

Lực lượng Trung Quốc đồn trú ở Hong Kong đã thể hiện quan điểm ủng hộ nghị quyết về luật an ninh Hong Kong.

“Các binh sĩ đã tỏ rõ quyết tâm, tự tin và sẵn sàng bảo vệ chủ quyền quốc gia, cũng như sự thịnh vượng và ổn định ở đặc khu hành chính Hong Kong”, tư lệnh lực lượng quân đội Trung Quốc ở Hong Kong, thiếu tướng Chen Diaoxang nói, theo Nhân Dân Nhật báo.

Đăng Nguyễn - Nhân dân Nhật báo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem