Chủ đề nóng

Lộ ảnh thống đốc bang New York để tay lên đùi nữ trợ lý thân cận nhất?

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 02/03/2021 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thống đốc bang New York, Andrew Cuomo, người từng được ca ngợi vì nỗ lực chống dịch Covid-19 ở Mỹ, đang liên tiếp hứng chịu sự chỉ trích vì bê bối quấy rối tình dục.
Bình luận 0

Thống đốc New York ngồi ăn tối thân mật với nữ trợ lý vào năm 2016.

Trong tuần qua, hai cựu trợ lý đã lên tiếng tố cáo thống đốc bang New York Andrew Cuomo có những hành vi quấy rối tình dục.

Bình luận về những cáo buộc chống lại mình, ông Cuomo nói “chuyện không giống như mọi người nghĩ, chỉ là hiểu lầm”. Ông Cuomo mong muốn người dân New York chờ đợi kết quả điều tra cuối cùng.

Ông Cuomo khi đó chưa ly dị vợ còn cô DeRosa mới lấy chồng.

“Tôi sẽ không có bình luận gì thêm cho đến khi cuộc điều tra kết thúc”, ông Cuomo nói.

Tuy nhiên, các bức ảnh vừa mới được tiết lộ có thể sẽ khiến ông Cuomo lún thêm vào bê bối mới. Các bức ảnh do tờ Daily Mail đăng tải, cho thấy thống đốc New York có những hành động thân mật với trợ lý thân cận nhất hiện nay.

Các bức ảnh do một nhân chứng ngồi ở bàn đối diện chụp lại.

“Ông Cuomo quá trơ trẽn. Ai cũng nhìn thấy điều đó ở nhà hàng”, nhân chứng nói với Daily Mail, sau khi cung cấp các bức ảnh. Các bức ảnh chụp ông Cuomo ngồi ăn tối cùng nữ trợ lý thân cận, Melissa DeRosa tại một nhà hàng ở thành phố New York vào năm 2016.

Ông Cuomo, năm nay 63 tuổi và trợ lý DeRosa, 38 tuổi, cùng ăn tối vào ngày 8.9.2016. Ở thời điểm đó, cô DeRosa chỉ mới kết hôn với phát ngôn viên của ông Cuomo, Matthew Wing, được 12 ngày.

DeRosa nói chuyện cô với ông Cuomo ngồi ăn tối với nhau là bình thường.

Ông Cuomo khi đó cũng sống cùng vợ Sandra Lee tại một căn nhà ở New York. Hai người đã ly hôn vào năm 2019.

Khi được phóng viên Daily Mail đặt câu hỏi về những bức ảnh ông Cuomo thân mật với nữ trợ lý, bà Sandra Lee nói: “Tôi không có bất kỳ bình luận nào”.

Thống đốc New York cho rằng những cáo buộc ông quấy rối tình dục là chuyện "hiểu nhầm".

Trước bà Lee, ông Cuomo từng kết hôn với Kerry Kennedy, thành viên gia tộc Kennedy. Cả hai ly hôn vào năm 2005.

Trong bữa tối hôm đó, ông Cuomo ngồi ăn tối cùng trợ lý DeRosa và một người đàn ông khác tên là James. Người này rời đi lúc 8 giờ tối, còn lại thống đốc New York ngồi cạnh nữ trợ lý.

“Ông Cuomo để tay bên dưới bàn, chạm tay vào đùi nữ trợ lý”, nhân chứng cung cấp bức ảnh cho Daily Mail, nói.

Năm 2016, cô DeRosa kết hôn với chồng là Matthew Wing, cựu phát ngôn viên của ông Cuomo.

Cô DeRosa sau đó đã lên tiếng: “Có những tin đồn từ lâu nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình phải lên tiếng trước báo giới. Tôi khẳng định là mình và thống đốc không có mối quan hệ tình cảm. Chúng tôi là bạn thân, chuyện ngồi ăn tối với nhau nhiều lần là bình thường, không có gì sai trái cả”.

Hai nhân chứng nói họ ngồi ăn tối cùng 3 người bạn khác vào lúc 7 giờ 30 phút. “Chúng tôi tới dùng bữa ở nhà hàng, uống vài cốc bia. Sau khi chúng tôi chụp vài bức ảnh, tôi thấy nhân viên an ninh tiến lại gần bàn của thống đốc. Họ nói với ông ấy điều gì đó. Nhưng ông ấy sau đó vẫn ngồi nói chuyện với trợ lý bình thường”.

Cô DeRosa thường xuyên xuất hiện cùng ông Cuomo trong những cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Thống đốc đang chịu sức ép rất lớn vì hai phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc ông có hành động quấy rối tình dục.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, hai Thượng nghị sĩ của bang New York là Chuck Schuer, Kirsten Gillibrand và Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez, Jerrold Nadler đã lên tiếng yêu cầu điều tra bê bối liên quan đến ông Cuomo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem