Chủ đề nóng

Lộ diện phản ứng của Asanzo kiện đòi bồi thường thiệt hại

Nguyên Phương Thứ sáu, ngày 26/07/2019 15:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến những sự việc xảy ra tại Tập đoàn Asanzo trong thời gian qua, ngày 26/7, Công ty CP Tập đoàn Asanzo (Tập đoàn Asanzo) cho biết, phía đơn vị đã nộp đơn khởi kiện đến Toà án Nhân dân Quận 11 (TP.HCM) để yêu cầu giải quyết bồi thường thiệt hại.
Bình luận 0

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Asanzo. (Ảnh minh hoạ)

Tập đoàn Asanzo cho rằng, các "tội danh" mà báo Tuổi trẻ quy kết cho công ty như "thay đổi xuất xứ hàng hoá", "lừa người tiêu dùng", "qua mặt cơ quan quản lý", “lập công ty ma”... là hoàn toàn sai sự thật.

“Đây là hành vi bị nghiêm cấm theo Luật Báo chí về việc thông tin sai sự thật và kết tội Asanzo khi chưa có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bản án có hiệu lực pháp luật của toà án”, Tập đoàn Asanzo cho biết,

Asanzo cho rằng, hành vi "giả xuất xứ hàng hoá" được báo Tuổi trẻ đưa ra và cách mô tả quy trình sản xuất tivi cắt xén nhiều khâu một cách có chủ ý khiến người đọc hiểu sai về hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty là 2 quy kết nguy hại nhất và là 2 nguyên nhân chính gây tổn cho việc kinh doanh của ôcng ty cho công ty.

Ngoài ra, Asanzo cho rằng Báo Tuổi trẻ không đăng ý kiến phản hồi của công ty. Và báo này còn dùng những ý kiến phát biểu tại cuộc gặp gỡ, trao đổi của ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT của công ty để chuyển thành bài phỏng vấn mà không được sự đồng ý của ông Tam....

Asanzo khẳng định bản thân không muốn đối đầu với cơ quan truyền thông nhưng không còn con đường nào khác ngoài việc khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, bảo vệ danh dự và uy tín thương hiệu, bảo vệ việc làm của hàng ngàn người lao động...

Về vụ việc này, Toàn án Nhân dân Quận 11, TP.HCM, đã có giấy xác nhận nhận đơn khởi kiện của Tập đoàn Asanzo.

"Toàn án Nhân dân Quận 11 đã nhận được đơn khởi kiện đề ngày 25/7/2019 của Tập đoàn Asanzo nộp trực tiếp về việc yêu cầu toà án giải quyết Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Toàn án Nhân dân Quận 11 sẽ xem xét đơn khởi kiện theo pháp luật tố tụng dân sự", văn bản của Toà án Nhân dân Quận 11 ghi rõ.

Trước đó, sáng 25/7, tại Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ thời gian tới của Ban chỉ đạo 138 và Ban chỉ đạo 389, ông Nguyễn Văn Cẩn – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Hải quan đã dành thời gian nói về vụ việc liên quan đến Công ty Asanzo.

“Chúng tôi sẽ điều tra sâu và cố gắng trong hai tuần tới sẽ đưa ra kết luận vụ việc”, ông Nguyễn Văn Cẩn nói.

Chiều 26/7, PV đã cố gắng liên lạc với ông Phạm Văn Tam qua số điện thoại di động của ông này, tuy nhiên, không nhận được phản hồi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem