Chủ đề nóng

"Lóa mắt" với chim quý tộc giá tiền tỷ có "bảo mẫu" chăm sóc, ở phòng điều hòa cả ngày

Hồng Phú Thứ bảy, ngày 20/07/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nhiều năm sưu tập, anh Chương (Hà Nội) đã sở hữu gần 80 chú chim độc, lạ. Hiện anh được biết đến là ông vua chim màu Việt, giá trị lên đến 10 tỷ đồng.
Bình luận 0

Anh Dương Văn Chương (Hà Nội), không chỉ nổi tiếng trong ngành thời trang mà anh còn được nhiều người biết đến với bộ sưu tập chim màu “khủng” lên đến 73 con với tổng giá trị vào khoảng 10 tỷ đồng.

Với niềm đam mê chim từ bé, anh mua những con chim quý, độc, lạ với giá hàng trăm đô la Mỹ khi có điều kiện kinh tế.

Những con chim màu trong bộ sưu tập của anh Chương có cả trong nước và nước ngoài như Úc, Thái Lan, Singapore, Indonesia. Anh phải tự mình sang các nước để mang về những giống chim màu như hoàng khuyên, chào mào, chích choè than bạch, chích choè lửa bông kiến trắng, họa mi bạch tạng, chích choè đất bạch tạng cực hiếm.

Chủ nhân của bộ sưu tập chim quý cho biết hiện tại anh có 73 con chim, trong đó có 20 con hoàng khuyên mắt đỏ và mắt đen, 15 con chào mào bạch, 7 con chòe lửa, 4 con chòe than bạch và một số loài khác. Tổng giá trị đàn chim là hơn 10 tỷ đồng.

Để xứng tầm với những chú chim đẹp, anh Chương mua những chiếc lồng thuộc dạng đẳng cấp, đắt đỏ bậc nhất, chủ yếu anh mua của các nghệ nhân Trung Quốc.

Những cây cảnh để treo lồng chim cũng đắt đỏ, một số cây có giá vài tỷ đồng, có cây hơn 10 tỷ đồng.

Một chiếc lồng chim được làm thủ công có giá từ 30 – 250 triệu đồng, mỗi chiếc đều là kiệt tác được chạm khắc theo các chủ đề khác nhau.

Theo anh Chương, nuôi chim thường đã khó khăn, nuôi chim màu còn khó khăn hơn gấp nhiều lần bởi không chỉ có tiền mà việc chăm sóc chim màu cũng lắm công phu. Trong ảnh, chú chim chào mào bạch và hoàng khuyên non.

Thức ăn của chim ngoài cám phải thường xuyên bổ sung hoa quả, sâu, dế, châu chấu non, trứng kiến...

Khung giờ ăn, uống, tắm cũng phải theo đúng thời gian biểu đã vạch ra từ trước.

Ngoài ra để tránh chuột, mèo, anh phải dành một khu vực riêng, an toàn để treo lồng chim.

Do công việc phải thường xuyên di chuyển, anh Chương chia số lượng chim ra một phần Hà Nội và một nửa ở TP.HCM. Trong ảnh, chú chim hoàng khuyên mắt đỏ “cực độc” của anh Chương.

Mỗi nơi nuôi chim rộng khoảng 100m2 được anh trang bị điều hòa hai chiều và tạo không gian thoáng đãng cho chim ở.

Ngoài ra, anh còn thuê thêm 2 nhân viên thay anh chăm sóc chim mỗi khi anh không có ở nhà và lắp camera giám sát để xem khi cần thiết.

Những chú chim non phải có chế độ chăm sóc đặc biệt.

Hai con chào mào bạch tạng thuộc dạng “cực hiếm” có giá hàng trăm triệu đồng.

Anh Chương chia sẻ, nuôi chim là đam mê, có đắt đến mấy cũng sẽ không bán bất cứ con nào.

Với anh, chim như một người bạn tâm giao, không nỡ xa cách.

Không ít lần người bán cho anh Chương một thời gian rồi có ý định mua lại và trả giá cao hơn lúc bán nhưng anh Chương vẫn từ chối.

Những chú chim hoàng khuyên có giá hàng trăm triệu đồng của anh Chương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem