Loại củ mệnh danh là bảo vật mùa đông đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ

Thứ năm, ngày 15/12/2022 15:46 PM (GMT+7)
Đây là một biến tấu vừa ngon, lạ miệng lại mới mẻ của khoai môn mà chắc chắn bạn nên thử, đảm bảo sẽ mê ngay khi thưởng thức.
Bình luận 0

Khoai môn là loại củ được khuyên là nên ăn để giữ gìn sức khỏe vào mùa đông. Khoai môn có độ dẻo dẻo, bùi bùi hấp dẫn, cũng rất bổ dưỡng. 

Loại củ này chứa đạm và nhiều loại nguyên tố vi lượng. 

Thường xuyên ăn vào mùa đông giúp bồi bổ thân thể, trợ giúp tiêu hóa, tăng đề kháng, nâng cao sức khỏe cơ thể con người.

Nếu chưa nghĩ ra phải nấu gì với khoai môn, các bạn hãy thử làm khoai môn hấp thịt như dưới đây nhé, đảm bảo ăn một lần lại muốn nấu tiếp lần sau.

Loại củ mệnh danh là bảo vật mùa đông đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Nửa củ khoai môn to, dầu hào 1 thìa, 1 xíu bột nêm, 150g thịt vai lợn băm nhỏ, muối 1 thìa, nước tương 2 thìa, rượu nấu ăn 1 thìa, gừng, tỏi, hành tím một chút.

Cách làm:

Khoai môn gọt vỏ, xắt miếng to cỡ ngón tay út. Thêm chút muối trộn đều, ướp 20 phút để tăng vị đậm đà.

Loại củ mệnh danh là bảo vật mùa đông đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - Ảnh 2.

Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào chín tới. Nêm dầu hào, rượu nấu ăn, nước tương và một ít bột nêm vào xào cho vừa ăn.

Loại củ mệnh danh là bảo vật mùa đông đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - Ảnh 3.

Cho khoai môn vào đĩa, rải thịt băm lên trên khoai môn. Sau đó cho khoai môn thịt băm vào xửng hấp, hấp trong 15 phút rồi tắt bếp.

Loại củ mệnh danh là bảo vật mùa đông đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - Ảnh 4.

Cho đĩa khoai môn hấp thịt băm ra đĩa, rắc hành lá và ớt đỏ băm nhỏ lên trên. Nếu thích bạn có thể rưới thêm một chút dầu ăn đun nóng lên trên cho thơm là được.

Khoai môn hấp thịt băm kiểu này vừa dẻo dẻo bùi bùi với hương vị đặc trưng lại quyện lẫn vị thịt băm đậm đà vô cùng hấp dẫn và tốn cơm.

Loại củ mệnh danh là bảo vật mùa đông đem nấu kiểu này vừa tốn cơm lại siêu bổ - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này!  



Lam Anh (Thời báo văn học nghệ thuật )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem