Chủ đề nóng

loài ếch

 • Phát hiện loài ếch bay mới ở TP.HCM

  Phát hiện loài ếch bay mới ở TP.HCM

  Một nhà nghiên cứu Australia đã phát hiện một loài ếch bay mới gần TPHCM và đã đặt tên nó theo tên mẹ của bà.
 • Thấy dơi mặt quỷ, ếch kêu như chim ở Việt Nam

  Thấy dơi mặt quỷ, ếch kêu như chim ở Việt Nam

  Từ loài dơi mặt quỷ cho tới một loài ếch có tiếng kêu như chim, các nhà khoa học đã xác định được 129 loài mới ở khu vực Đại Mekong.
 • Loài ếch dùng móng vuốt ôm ấp bạn tình

  Loài ếch dùng móng vuốt ôm ấp bạn tình

  Nhóm khoa học vừa phát hiện loài ếch hiếm gặp ở Nhật Bản sở hữu một ngón tay giả với móng vuốt sắc để chiến đấu và ôm ấp bạn tình.
 • Ếch giun không chân kỳ lạ nhất Việt Nam

  Ếch giun không chân kỳ lạ nhất Việt Nam

  Thiên nhiên đôi khi có những ngoại lệ, một ví dụ là loài ếch không chân kỳ lạ nhất Việt Nam: ếch giun Ichthyophis bannanicus.
 • Phát hiện loài ếch, cóc... mới ở Lâm Đồng

  Phát hiện loài ếch, cóc... mới ở Lâm Đồng

  (Dân Việt) - Vài năm gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện và công bố một số loài động và thực vật mới ở Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà (Lâm Đồng) khiến không chỉ dư luận trong nước mà cả nước ngoài đặc biệt quan tâm.
 • Ngắm loài ếch được đặt theo tên hoàng tử Anh

  Ngắm loài ếch được đặt theo tên hoàng tử Anh

  Các nhà khoa học vừa công bố phát hiện loài ếch mới có màu sắc sặc sỡ, có tên khoa học Hyloscirtus princecharlesi – được đặt theo tên của Thái tử Anh, Hoàng thân xứ Wales Charles – tại khu rừng mưa nhiều mây Reserva Las Gralarias ở Ecuador.
 • Kinh hãi món ếch sống lột da, ngồi chồm hỗm

  Kinh hãi món ếch sống lột da, ngồi chồm hỗm

  Dân Việt - Con ếch chỉ được sơ chế trong nhà bếp bằng cách lột da và bỏ nội tạng. Khi mang lên phục vụ khách, nó vẫn ngồi chồm hỗm trên đĩa đá lạnh, hai mắt chớp chớp.
 • Cá vàng giống... ếch và trùm phát xít Hitler

  Cá vàng giống... ếch và trùm phát xít Hitler

  Anh Deborah Cochrane, một nhân viên văn phòng ở Belfast (Anh) đang sử hữu một con cá vàng hết sức đặc biệt khi nó có thân hình giống y chang loài ếch Inđônêxia, đặc biệt hơn chú có bộ ria giống với trùm phát xít Adolf Hitler.
 • Chú ếch thoát chết vì có… 5 chân

  Chú ếch thoát chết vì có… 5 chân

  Dân Việt - Tạo hóa đôi khi sản sinh ra những sinh vật kỳ lạ, khó lý giải được, như bò 2 đầu, mèo 2 đầu, thỏ 2 đầu. Hiện tượng thừa bộ phận cũng xảy ra với cả loài ếch bé nhỏ.
 • Ếch là "ân nhân"

  Ếch là "ân nhân"

  (Dân Việt) - “Giàu sang hay lúc cơ hàn/ Chớ phạm đến ếch - ân nhân họ mình”. Ngay từ thuở thiếu thời, những đứa trẻ mang họ Lê Tự đã được người trên răn dạy để khắc ghi điều ấy.