Chủ đề nóng

loài ếch

 • Phát hiện loài ếch nhỏ nhất thế giới

  Phát hiện loài ếch nhỏ nhất thế giới

  (Dân Việt) - Trên Tạp chí ZooKeys số ra ngày 12.12, nhà khoa học Fred Kraus và các đồng nghiệp thuộc Bảo tàng Bishop ở Honolulu (Hawaii) cho biết vừa phát hiện loài ếch nhỏ nhất thế giới.
 • Phát hiện hai loài ếch mới ở Việt Nam

  Phát hiện hai loài ếch mới ở Việt Nam

  (Dân Việt) - Các nhà khoa học Việt Nam và Australia vừa tìm thấy hai loài ếch cây sần thuộc giống Theloderma ở vùng cao nguyên Kon Tum và Langbiang của Việt Nam. Đó là ếch sần trá hình và ếch sần sương mù.
 • Phát hiện ếch kêu như mèo

  Phát hiện ếch kêu như mèo

  Sau nhiều năm nỗ lực tìm kiếm, các nhà khoa học Ấn Độ vừa phát hiện ba loài ếch được cho là đã tuyệt chủng và 12 loài ếch mới.
 • Thành công nhờ hiểu... ếch

  Thành công nhờ hiểu... ếch

  (Dân Việt) - Đến thôn Yên Đào, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương (Thanh Hoá), hỏi trang trại nuôi ếch của ông Lê Văn Dũng (53 tuổi), ai cũng biết.
 • Phát hiện 6 loài ếch mới quý hiếm ở Haiti

  Phát hiện 6 loài ếch mới quý hiếm ở Haiti

  (Dân Việt) - Một nhóm nhà khoa học thuộc Trường Đại học Pennsylvania (Mỹ) thông báo đã phát hiện ra 6 loài ếch mới tại các khu vực rừng núi ở miền Tây Nam Haiti.
 • Phát hiện 3 loài động vật kì lạ ở Việt Nam

  Phát hiện 3 loài động vật kì lạ ở Việt Nam

  (Dân Việt) - Các nhà khoa học thuộc Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) vừa công bố phát hiện hơn 145 loài mới trong năm 2009 tại khu vực sông Mekong, trong đó có 3 loài ở Việt Nam.
 • Ếch có thể lây khuẩn salmonella cho người

  Ếch có thể lây khuẩn salmonella cho người

  (Dân Việt) - Theo tổ chức The Centers for Disease Control and Prevention (Hoa Kỳ), loài ếch lùn châu Phi có chứa vi khuẩn salmonella đã gây bệnh cho hơn 113 người, hầu hết là trẻ em.
 • Phát hiện loại dơi có hình thù giống người ngoài hành tinh

  Phát hiện loại dơi có hình thù giống người ngoài hành tinh

  Dân Việt - Một con dơi ăn quả với chiếc mũi hình vòi đôi rất giống với nhân vật ngoài hành tinh Jedi Master Yoda trong bộ phim "Chiến tranh giữa các vì sao" vừa được phát hiện trong một khu rừng nhiệt đới hẻo lánh.
 • Phát hiện loài ếch chỉ nhỏ bằng hạt đậu

  Phát hiện loài ếch chỉ nhỏ bằng hạt đậu

  (Dân Việt) - Một loài ếch có kích thước chỉ bằng hạt đậu đã được phát hiện tại vườn quốc gia Kubag, thuộc tỉnh Sarawak, Malaysia.
 • Loài ếch ăn thịt đáng sợ

  Loài ếch ăn thịt đáng sợ

  (Dân Việt) - Với vẻ ngoài trông không có gì ghê gớm, song một loại ếch xanh ở Nam Mỹ lại làm được chuyện ngược đời là xơi tái... rắn.