Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu

Thứ bảy, ngày 25/02/2023 15:47 PM (GMT+7)
Quả này đang vào mùa, thỉnh thoảng hãy mua để nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bình luận 0

Bí ngô hay bí đỏ là loại quả vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Loại quả này khi còn non cũng bổ dưỡng không kém. Nó chứa các loại vitamin A, K, D, E, B1, B2, C... giàu chất xơ cùng các nguyên tố vi lượng khác. 

Bí non (bí bao tử) có tác dụng làm đẹp và chống lão hóa, tốt cho hệ tiêu hóa, nâng cao khả năng miễn dịch, tốt cho xương và máu. 

Loại quả này xào tỏi còn ngon hơn cả thịt, các bạn hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 400g bí đỏ bao tử, tỏi băm, muối, dầu ăn.

Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu - Ảnh 1.

Cách làm:

Bí đỏ non rửa sạch, thái miếng dài và hơi dày, không cần gọt vỏ. Không thái nhỏ quá sẽ bị nát khi xào. Bạn cũng có thể thái lát tùy ý.

Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu - Ảnh 2.

Rưới dầu ăn vào chảo nóng, trước tiên cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ bí đã thái vào, đảo liên tục trên lửa lớn.

Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu - Ảnh 3.

Nếu bạn cảm thấy hơi sát chảo có thể thêm chút nước. Đảo đến khi gần chín thì nêm muối vừa miệng, đảo đều một lát là tắt bếp. Không nên xào quá lâu bí sẽ bị nát.

Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu - Ảnh 4.

Bí đỏ non này đang vào mùa, thỉnh thoảng hãy mua để nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!

Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu - Ảnh 5.

Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu - Ảnh 6.

Chúc các thành công khi chế biến loại quả này!


Lam Anh (Đời sống tri thức cuộc sống)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem