Chủ đề nóng

Loại quả hình dáng giống con nhện, gai đâm tua tủa giá gần 1 triệu đồng/kg

Hương Nguyễn (Theo toutiao) Thứ tư, ngày 30/09/2020 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu nhìn từ xa, loại quả này có vẻ ngoài khá giống với củ mã thầy.
Bình luận 0

Loại quả này có hình tròn dẹt, vỏ màu tím xanh với 6-8 chiếc “gai” đâm ra tua tủa, nhìn giống như hình dáng của loài nhện. Vì vậy mà ở các vùng nông thôn Trung Quốc, người ta thường gọi loại quả này là “trái nhền nhện”.

“Trái nhền nhện” thường mọc hoang ở các vùng nông thôn miền Nam Trung Quốc. Trước kia, nhiều người cho rằng chúng có độc nên không dám ăn, nhưng thực tế đây lại là 1 loại quả có thể dùng làm thực phẩm.

Quả khi còn non sẽ có màu xanh, khi chín sẽ chuyển sang màu đen tím hoặc đỏ tím. Thịt quả bên trong cũng có màu đỏ tím,  nhìn thật sự hấp dẫn. Những năm gần đây, sự phát triển của ngành thương mại điện tự đã biến trái nhền nhện thành loại quả “hot” ở Trung Quốc. Cư dân mạng còn đặt cho nó 1 cái tên mới nghe hấp dẫn hơn – “sâm quả đỏ”. Giá bán của loại quả này rơi vào khoảng 240 NDT/kg, tương đương 816.000 đồng/kg.

Ưu điểm của loại quả này là kết trái nhanh, về cơ bản có thể trồng và thu hoạch trong cùng năm. Quả có vị ngọt và nhân nhẩn đắng. Ngoài hương vị thơm ngon, loại quả này còn có tác dụng bổ khí, giảm chứng huyết ứ và giảm đau.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem