Trứng gà là loại quả quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong thực đơn ăn uống của mọi người.
Với loại quả này, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau.
Đặc biệt trứng gà nấu chín cung cấp hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nếu như bạn đã quen thuộc với món trứng chiên hay kho thì có thể đổi món bằng cách nướng. Dân Việt giới thiệu cách làm món trứng gà nướng như sau:
Nguyên liệu làm trứng gà nướng:
- Trứng gà: 16 (dùng 16 vỏ nhưng 13 lòng đỏ và trắng trứng)
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: tuỳ ý
Gia vị có thể nêm nếm khác tuỳ theo khẩu vị mỗi gia đình
Cách làm trứng gà nướng:
- Trứng gà đục đầu nhỏ hơn, dùng kéo dễ làm, chốc ngược đầu kéo gõ nhẹ là được, vỏ trứng thì đem rửa và để ráo (công đoạn này lúc lột không bị dính)
- Nêm nếm gia vị mắm, hạt nêm và đường, khuấy tan gia vị, lọc qua rây rồi cho hạt tiêu vào khuấy lên, rót ngược lại trong vỏ trứng, không rót đầy vì trứng còn nở nữa ạ. (lưu ý là rây rồi mới cho tiêu vào)
- Hấp 80 độ 20 phút, xong thì chuyển qua nướng 100 độ 20 phút nữa là xong.
Không có nồi hấp thì hấp trên bếp với lửa nhỏ, thỉnh thoảng mở nắp cho bay bớt hơi, hấp xong thì nướng than hoặc cho vào nồi chiên không dầu nướng 100 độ 20 phút, trứng nướng xong rất thơm.
*Muối chấm:
- Muối hảo hảo: 2 muỗng canh
- Tắc: 3 quả
- Tiêu, ớt, tắc cắt mỏng, khuấy lên.
- Ăn kèm dưa leo, rau răm nữa.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Thị Nghĩa thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.