Loại rau này là một kho báu trong mùa đông! Ăn loại rau này thường xuyên có thể làm sạch gan và cải thiện thị lực, dưỡng ẩm cho tình trạng khô da và tăng cường khả năng miễn dịch.
Dù khó kiếm nhưng nếu bắt gặp bạn cũng đừng bỏ qua nhé: Lá kỷ tử.
Thời tiết trở lạnh nên bạn nên ăn nhiều thịt hơn, dù ở độ tuổi nào cũng cần có thêm năng lượng để chống lại các loại virus, vi khuẩn.
Với nhiều thực phẩm có protein cao, cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh hơn trong mùa đông. Tất nhiên, ngoài việc ăn thịt thì rau cũng rất cần thiết và bạn phải chú ý đến sự kết hợp giữa thịt và rau.
Lá kỷ tử là loại rau bạn nên ăn vào mùa đông.
Loại rau này là lá cây kỷ tử, mọi người thường quen ăn quả mà không để ý đến lá nhưng lá kỷ tử cũng là món bổ dưỡng.
Loại rau này hiếm gặp, nhưng nếu bạn thấy nên tranh thủ ăn. Một số người trồng cây kỷ tử trong nhà để thu hoạch quả càng không nên bỏ lá đi.
Lá kỷ tử có mùi thơm và bổ dưỡng. Ăn loại rau này thường xuyên có tác dụng thanh lọc gan, cải thiện thị lực, làm ẩm da khô, tăng cường khả năng miễn dịch. Ăn loại rau này vào mùa đông sẽ khiến cơ thể dễ chịu hơn.
Món ăn gợi ý: Lá kỷ tử xào trứng
Nguyên liệu: Lá kỷ tử, trứng gà, muối, nước cốt gà, dầu ăn
Cách làm:
- Khi mua lá kỷ tử về, hãy lựa chọn cẩn thận. Nếu gặp những lá già, đừng mua. Chúng ta chỉ ăn những lá còn mềm. Sau khi mua về, hãy loại bỏ hết những phần xấu.
- Tiếp theo, rửa sạch lá kỷ tử nhiều lần. Tốt nhất nên ngâm trong nước muối một lúc sẽ sạch hơn và an toàn hơn khi ăn. Tiếp theo, chúng ta khống chế độ ẩm trên lá kỷ tử rồi đặt lên thớt, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chậu nhỏ.
- Tiếp theo, đập vài quả trứng vào chậu nhỏ, thêm một ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh, sau đó nêm muối và nước cốt gà. Không cần thêm gia vị khác. Nếu không thích nước cốt gà thì không cần cho vào, chỉ cần chút muối thôi.
- Tiếp theo, dùng đũa khuấy đều cho đến khi tan đều và sẵn sàng chiên. Sau khi đun nóng nồi, chúng ta đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào. Dầu ăn không nên quá nhiều, có thể dùng dầu hạt cải hoặc dầu ô liu khi chiên sẽ ngon hơn.
- Sau khi cho dung dịch trứng và lá kỷ tử vào, đừng đảo vội. Chờ cho đến khi phần dính đáy chín rồi mới xào tiếp để vỡ thành các miếng lớn. Sau khi chiên cho đến khi nước trứng đông lại, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức. Một món ăn ngon và thú vị, bổ dưỡng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.