Loại thịt ngon hơn thịt bò, bổ hơn thịt thỏ, đem nhúng mẻ thành món ăn xuất sắc của mùa đông

Trang Dong Thứ sáu, ngày 13/12/2024 11:28 AM (GMT+7)
Loại thịt này giúp bạn chế biến được món ngon để gia đình thưởng thức vào ngày mưa lạnh, đảm bảo thích mê.
Bình luận 0

Thịt bê là loại thịt được lấy từ thịt của những con bò non dưới 20 tuần tuổi. 

Không chỉ thơm ngon, loại thịt này còn là nguồn thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin B6, C, axit amoniac, axit linoleic,... rất tốt cho sức khỏe, thậm chí còn bổ hơn cả thịt bò, thịt vịt. 

Loại thịt này có thể xào, hấp, luộc hoặc ăn lẩu cũng rất ngon. 

Dân Việt giới thiệu món thịt bê nhúng mẻ rất dễ làm mà vô cùng thơm ngon cho bữa ăn gia đình vào mùa đông như sau:

Loại thịt ngon hơn thịt vịt, bổ hơn thịt cừu, đem nhúng mẻ thành món ăn xuất sắc của mùa đông - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm thịt bê nhúng mẻ

- Thịt bê tươi

- Rau gia vị gồm có: mẻ, cà chua, hành tây, dứa chín, chuối xanh, xà lách, hành tím, gừng, tỏi, sả củ, chanh, ớt

- Bánh tráng ăn liền để cuốn và mắm nêm để chấm thịt bê

Loại thịt ngon hơn thịt vịt, bổ hơn thịt cừu, đem nhúng mẻ thành món ăn xuất sắc của mùa đông - Ảnh 2.

Rau gia vị gồm có: mẻ, cà chua, hành tây, dứa chín, chuối xanh, xà lách, hành tím, gừng, tỏi, sả củ, chanh, ớt

Cách làm thịt bê nhúng mẻ: 

- Rửa sạch các loại rau củ.

- Hành, gừng, tỏi, sả bằm nhỏ.

- Cà chua và hành tây bổ múi.

- Dứa chín một phần băm nhỏ pha mắm nêm, còn lại cắt miếng dài mỏng để lát cuốn cùng thịt.

- Chuối xanh lột vỏ, ngâm với muối sau đó cắt mỏng cũng để cuốn.

Loại thịt ngon hơn thịt vịt, bổ hơn thịt cừu, đem nhúng mẻ thành món ăn xuất sắc của mùa đông - Ảnh 3.

*Phần thịt bê:

- Chọn thịt bê tươi, mua về rửa sạch, sau đó có thể để ngăn đá cho thịt cứng lại sẽ dễ thái hơn. Thái lát mỏng, có thể ướp trước với một chút bột ngọt và sả cho thơm.

Loại thịt ngon hơn thịt vịt, bổ hơn thịt cừu, đem nhúng mẻ thành món ăn xuất sắc của mùa đông - Ảnh 4.

*Phần nước nhúng thịt:

- Phi thơm hành, sả, tỏi, gừng cùng dầu ăn sau đó cho cà chua đã cắt vào xào mềm. Cà chua chín đổ nước vừa ăn. Nêm nếm bột ngọt, muối, một chút đường sau đó đợi nước sôi. Mẻ cho vào lọc sau đó hòa vào phần nước đã sôi. Khi nước cho vị chua ngọt vừa phải, dịu thanh của mẻ là được.

Loại thịt ngon hơn thịt vịt, bổ hơn thịt cừu, đem nhúng mẻ thành món ăn xuất sắc của mùa đông - Ảnh 5.

 

Loại thịt ngon hơn thịt vịt, bổ hơn thịt cừu, đem nhúng mẻ thành món ăn xuất sắc của mùa đông - Ảnh 6.

 

Loại thịt ngon hơn thịt vịt, bổ hơn thịt cừu, đem nhúng mẻ thành món ăn xuất sắc của mùa đông - Ảnh 7.

*Pha mắm nêm:

Gồm có: chanh, ớt, đường, nước lọc, bột ngọt, dứa, sả, gừng, tỏi bằm. Nếu mắm mặn có thể chế thêm nước lọc và cho thêm đường.

Loại thịt ngon hơn thịt vịt, bổ hơn thịt cừu, đem nhúng mẻ thành món ăn xuất sắc của mùa đông - Ảnh 8.

 *Phần đồ cuốn:

- Gồm có: bún, dứa, chuối xanh, rau xà lách, bánh đa cuốn ăn liền. Có thể thêm dưa leo, rau thơm.

- Khi nước nhúng thịt xong cho vào nồi lẩu. Bày ra mâm mẹt đồ cuốn cùng thịt bê thái lát mỏng và mắm nêm là có thể ăn được.

- Khi ăn món này thịt bê sẽ được nhúng chín vào nước dùng sau đó cuốn cùng các quả loại dứa, chuối xanh, rau xà lách, rau thơm và chấm với mắm nêm.

Loại thịt ngon hơn thịt vịt, bổ hơn thịt cừu, đem nhúng mẻ thành món ăn xuất sắc của mùa đông - Ảnh 9.

Thành phẩm thịt bê nhúng ngọt, thơm và có vị chua thanh của nước mẻ, cà chua, cuốn chấm cùng mắm nêm ăn rất hợp vị và ngon.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trang Dong thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem