Chủ đề nóng

lộc trời

 • "Lộc trời" dành riêng cho vùng nước lợ ở cửa biển Hải Phòng

  "Lộc trời" dành riêng cho vùng nước lợ ở cửa biển Hải Phòng

  Bây giờ đang vào giữa vụ rươi – “lộc trời” dành riêng cho vùng nước lợ. Năm nay trời rét muộn nên mùa rươi cũng muộn hơn mọi năm. Trên những vùng bãi triều bát ngát ven sông ở vùng cửa biển Hải Phòng...
 • “Lộc trời” ở vùng cao Ngọc Chiến

  “Lộc trời” ở vùng cao Ngọc Chiến

  Hàng chục năm về trước, khi Ngọc Chiến còn đắm chìm trong gian khó, ông cán bộ nông nghiệp Lù Văn Pháng đã mang về cho bà con người Thái, người Mông nơi đây giống lúa nếp năng suất cao mà chất lượng tốt, giúp cho hàng nghìn hộ dân có thóc để bán và xóa đói cho toàn xã. Người Ngọc Chiến vẫn luôn tự hào cho rằng: “Đó là của trời ban tặng”.
 • Thu chục triệu nhờ vớt 'lộc trời' trong đầm thủy sản

  Thu chục triệu nhờ vớt 'lộc trời' trong đầm thủy sản

  Không mất công nuôi trồng, người dân vùng ven biển Kim Sơn (Ninh Bình) chỉ cần ra đầm vớt rau câu, phơi khô bán hàng chục triệu mỗi mùa thu hoạch.
 • Hái xà lách biển, dân vùng cát bỏng kiếm nửa triệu mỗi ngày

  Hái xà lách biển, dân vùng cát bỏng kiếm nửa triệu mỗi ngày

  Không nặng nhọc và mất nhiều sức, thế nhưng số tiền thu hoạch xà lách biển để bán cũng được từ 200.000-500.000 đồng/ngày/người. Vì vậy loại cây này được ví gọi là "lộc trời" cho người dân ở vùng cát bỏng.
 • Đãi lộc trời

  Đãi lộc trời

  Từ trước tết đến nay, nghêu (người dân gọi là hến) bỗng dưng xuất hiện rất nhiều trên dòng sông Voi thuộc địa phận thôn Phú Mưa, xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang (Quảng Nam). Mỗi ngày có hàng chục phụ nữ và trẻ em của thôn này và các nơi khác về đây đãi cát, sạn tìm hến để mưu sinh.
 • Săn "lộc trời" rắn mối trong mùa mưa

  Săn "lộc trời" rắn mối trong mùa mưa

  Giữa những cánh đồng nước mênh mông ở vùng chiêm trũng Đồng Tháp Mười, các thợ săn rong ruổi trên chiếc ghe mỏng mảnh để tìm tới những ngọn cây cao, các gò đất tìm săn những con rắn mối nhỏ bé - một thứ "lộc trời ban".
 • Công phu săn “lộc trời” dưới đáy sông Hàn

  Công phu săn “lộc trời” dưới đáy sông Hàn

  Hàng chục ngư dân ngâm mình dưới đáy sông từ sáng sớm đến chiều tối để mò bắt chíp chíp - loại hải sản mà ông trời ban tặng riêng cho dòng sông Hàn.
 • Bắt cá mòi thu tiền triệu mỗi ngày: “Lộc trời” trên sông Hồng

  Bắt cá mòi thu tiền triệu mỗi ngày: “Lộc trời” trên sông Hồng

  Mỗi năm sau dịp Tết Nguyên đán, người dân bên bến đò Vũ Điện,  xã Hoàng Hanh (TP.Hưng Yên) lại bận rộn chuẩn bị thả lưới để đánh bắt cá mòi. Loài cá này sinh sôi nảy nở trên khúc sông Hồng và trở thành “lộc trời”  đầu năm của người dân nơi đây.
 • KHÓ TIN: Gà 4 chân, nửa trống nửa mái xuất hiện ở Hà Tĩnh

  KHÓ TIN: Gà 4 chân, nửa trống nửa mái xuất hiện ở Hà Tĩnh

  Con gà 4 chân có lông màu đen, trên cánh xuất hiện màu vàng. Quan sát bên ngoài thì không thể phân biệt được con gà này là gà trống hay gà mái vì thân rất giống gà mái nhưng ở phần đầu lại có một cái mồng đỏ chót như một con gà trống.
 • Bi kịch lão nông mua mỗi ngày 1.000 tờ vé số 'xây mộng' đại gia

  Bi kịch lão nông mua mỗi ngày 1.000 tờ vé số 'xây mộng' đại gia

  Mua vé số hàng chục triệu đồng mỗi ngày, chỉ trong vòng chưa đầy 5 tháng, số tiền bạc tỷ không còn lại một xu. Buồn đời, ông Đạt lao vào men rượu, chửi bới xóm làng, để rồi phải vào sống những ngày mất tự do.