Chủ đề nóng

Lợn thiêu rụi trang trại của chủ

Thứ hai, ngày 30/03/2020 17:55 PM (GMT+7)
Một đám cháy tại trang trại ở miền Bắc nước Anh mới đây đã vô tình bị gây ra bởi… lợn
Bình luận 0

Lính cứu hỏa dọn dẹp hiện trường vụ hỏa hoạn cho lợn gây ra (ảnh: Livescience)

Một con lợn trong trang trại tại hạt Yorkshire (Anh) đã nuốt chửng máy đếm bước chân - loại máy điện tử nhỏ gọn được đeo vào chân gia súc như lợn, bò nhằm theo dõi thời gian động dục.

Sau khi con lợn thải ra, vi mạch và pin lithium-ion trong chiếc máy đếm bước đã bị chập và bén lửa vào đống cỏ, phân lợn khô trong trang trại và ngọn lửa bùng lên.

Máy đếm bước được đeo cho lợn tại một số trang trại ở châu Âu (ảnh: Comicsands)

Lửa lan rộng khoảng 75 mét vuông tại trang trại trước khi được khống chế. Bốn con lợn trong trang trại bị lửa bén, đội cứu hỏa hạt Yorkshire đã dũng cảm xông vào dập lửa để giải thoát cho “những tảng thịt xông khói”, Russell Jenkins, một nhân viên của đội cứu hỏa miêu tả lại vụ cháy một cách hài hước trong một bài đăng trên Twitter.

Không có con vật nào trong trang trại bị chết trong vụ hỏa hoạn, kể cả con lợn “thủ phạm”, tuy nhiên, sự cố này cũng nâng cao cảnh giác cho người dân khi sử dụng các thiết bị điện tử có pin lithium-ion.

Vương Nam – Livescience
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem