Lợn thịt
-
10 năm trước, chồng chết, chị Nhung cùng các con nhen nhóm gầy dựng đàn lợn. 3 tháng trước, giá lợn lao đao, chị lại ngược xuôi bán thịt, kiếm tiền mua cám để duy trì đàn lợn của mình.
-
Với phương pháp nuôi lợn rừng bán hoang dã và sử dụng cây thuốc Bắc, thuốc Nam làm thức ăn và phòng chống dịch bệnh, anh Trần Phúc Đạt ở xóm Tân Vĩnh, xã Tân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã gây dựng được thương hiệu trang trại lợn rừng “sạch”, có uy tín, cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.
-
Từ một hộ khó khăn, nhờ có ý chí vượt khó, ham học hỏi và dám nghĩ dám làm, chị Lê Thị Bách ở xóm 4, xã Yên Lộc, (Kim Sơn, Ninh Bình) đã có của ăn của để nhờ nuôi lợn.
-
Đó là chị Vũ Thị Hồng, sinh năm 1969, ở xóm Mỹ Hào, xã Thịnh Đức, TP.Thái Nguyên (Thái Nguyên). Chị là con thứ 4 trong một gia đình làm nông nghiệp.
-
Đang là “vua hàng thịt” ở chợ Hàng Da (Hà Nội), vợ chồng ông bà Nguyễn Đình Tung – Phạm Thị Tuyết quyết định bỏ nghề buôn bán về quê (xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) xây trang trại nuôi lợn.
-
Thực tế, người chăn nuôi tại nhiều địa phương trên cả nước có lãi khi sử dụng công nghệ Heo Vàng, công nghệ lên men lỏng từ ngũ cốc bổ sung đậm đặc Heo Vàng theo đúng hướng dẫn.
-
Trồng lúa, kết hợp làm VAC, gia đình bà Đoàn Thị Tươi ở xóm 2, xã Vĩnh Hòa (Ninh Giang, Hải Dương) đã thu lợi nhuận gần 300 triệu đồng mỗi năm.
-
Được vay vốn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) TP.Hà Nội, nhiều hộ nông dân (ND) xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất.
-
Hết lòng với nông dân (ND), đó là phương châm, mục đích làm việc của chị Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội ND xã Kim Long (huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc).
-
Đó là bài học rút ra của ND SXKD giỏi Nguyễn Tấn Minh (63 tuổi), ở tổ 9, khu vực II, phường Hương Long, TP.Huế.