Chủ đề nóng

Long An sắp có thêm khu công nghiệp 1.360 tỷ đồng

Quang Phương Thứ năm, ngày 28/05/2020 13:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu công nghiệp An Nhựt Tân (huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) có tổng vốn đầu tư 1.360 tỷ đồng, với tổng diện tích 119,2 ha sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2021.
Bình luận 0

Sáng 28/5, Công ty TNHH An Nhựt Tân Long An (chủ đầu tư Khu công nghiệp An Nhựt Tân) cùng các lực lượng chức năng của huyện Tân Trụ đã tiến hành khởi công sang lấp mặt bằng khu công nghiệp nói trên.

Long An sắp có thêm khu công nghiệp 1.360 tỷ đồng - Ảnh 1.

Phối cảnh Khu công nghiệp An Nhựt Tân - Ảnh: Quang Phương.

Ông Trịnh Phước Trung, phó chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, chia sẻ: Khu công nghiệp An Nhựt Tân là một trong những dự án được UBND tỉnh Long An đưa vào danh sách các dự án trọng điểm thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư trong năm 2020. 

Dự án này có chủ trương từ năm 2007 và công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho 382 hộ dân được tiến hành từ thời điểm đó. Tuy nhiên, do gặp phải một số khó khăn, nên dự án vẫn chưa thi công hoàn thiện. Đến nay, dự án đã hoàn thiện tất cả các điều kiện để chuẩn bị khởi công sang lấp, xây dựng hạ tầng của dự án (giai đoạn 1).

Chủ đầu tư huy động máy múc, máy bơm cát để thực hiện sang lấp mặt bằng - video: Quang Phương

Ông Trần Trọng An, Giám đốc Công ty TNHH An Nhựt Tân Long An, cho biết: Năm 2017, công ty tiếp nhận dự án trên và tiếp tục công tác đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng. "Dự án Khu công nghiệp An Nhựt Tân có tổng vốn đầu tư 1.360 tỷ đồng, với tổng diện tích 119,2 hecta. Bao gồm nhiều hạng mục: đất công nghiệp – kho tàng, trung tâm điều hành - dịch vụ, khu nhà ở chuyên gia – công nhân, trạm cấp nước – xử lý nước thải, công viên cây xanh, các khu thể thao – nhà hàng… 

Trong giai đoạn 1, sẽ tiến hành sang lấp mặt bằng 35 hecta, sau đó sẽ thi công hạ tầng để các nhà đầu tư, doanh nghiệp có nhu cầu sẽ đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động. Dự kiến khu công nghiệp sẽ bắt đầu đi vào hoạt động đầu năm 2020", ông An nói.

"Việc hoàn thành sang lấp mặt bằng là điều kiện quan trọng để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp và đưa khu công nghiệp đi vào hoạt động. Khu công nghiệp có một vị thế rất thuận lợi, một bên là đường bộ, một bên là đường sông. 

Khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm cho nhân dân, đồng thời sẽ tác động rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Huyện Tân Trụ là huyện thuần nông nên việc phát triển khu công nghiệp này là rất quan trọng", ông Trịnh Phước Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện  - bộc bạch.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại hiện thực thực tế tại dự án Khu công nghiệp An Nhựt Tân:

Long An sắp có thêm khu công nghiệp 1.360 tỷ đồng - Ảnh 3.

Công nhân lái máy múc thực hiện việc sang lấp mặt bằng và xây dựng hạ tầng tại khu công nghiệp - Ảnh: Quang Phương.

Long An sắp có thêm khu công nghiệp 1.360 tỷ đồng - Ảnh 4.

Các thanh xà gồ, sắt thép để xây dựng nhà xưởng đã được chở về chất đóng tại khu công nghiệp - Ảnh: Quang Phương.

Long An sắp có thêm khu công nghiệp 1.360 tỷ đồng - Ảnh 5.

Công nhân đang làm việc tại hiện trường khu công nghiệp - Ảnh: Quang Phương.

Long An sắp có thêm khu công nghiệp 1.360 tỷ đồng - Ảnh 6.

Nhiều người dân đã dọn nhà ra đi về nơi tái định cư để nhường đất cho khu công nghiệp - Ảnh: Quang Phương.

Long An sắp có thêm khu công nghiệp 1.360 tỷ đồng - Ảnh 7.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân bám trụ trên đất khu công nghiệp - Ảnh: Quang Phương

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem