Chủ đề nóng

Lột xác Exciter cũ thành mới: Dân chơi nước ngoài muốn học Việt Nam

Văn Biên Thứ năm, ngày 13/09/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ với bộ phụ kiện sau, người chơi xe sẽ có ngay sản phẩm giống 2019 Yamaha Exciter 150 trên nền Exciter cũ của mình.
Bình luận 0

Yamaha Exciter 150 là mẫu xe côn tay có tiếng ở Đông Nam Á, phân phối ở nhiều nước, như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây Yamaha có vẻ “ưu ái” cho người hâm mộ dòng xe này tại Việt Nam khi chọn Việt Nam là nơi đầu tiên công bố siêu phẩm mới 2019 Yamaha Exciter 150.

Đồ độ đèn pha hai tầng với đèn cao áp dưới.

Dĩ nhiên, không phải người chơi xe Exciter nào cũng có ngay điều kiện để mua Exciter mới. Qua phân tích, nhiều người chơi xe Exciter đã chọn cách lắp phụ kiện, đồ độ để tự “lên đời” cho chính xe côn tay Exciter của mình.

Mô hình khi lắp thành phẩm trên đèn pha Exciter 150.

Cách làm này đang được dân chơi nước ngoài, đặc biệt là những người yêu thích xe côn tay Exciter ở xứ vạn đảo Indonesia rất thích thú (Exciter 150 ở Indonesia có tên gọi là MX King).  

Tùy chọn khác cho đồ độ đèn pha.

Một số chuyên trang về xe của Indonesia đã gợi ý rằng, các phụ kiện như ở Việt Nam đang dùng có thể áp dụng cho dân chơi xe độ Exciter tại Indonesia. Bởi vì 2019 Yamaha Exciter 150 mới ra mắt ở Việt Nam thực tế về cơ bản sử nền tảng thiết kế tương tự với Exciter đời cũ.

Mô hình khi thành phẩm.

Giới thạo xe Indonesia cho rằng, sự khác biệt giữa Exciter mới và cũ tập trung vào bộ phận đèn và cụm đồng hồ. Cho nên chỉ cần bộ đồ độ đèn pha LED và cụm đồng hồ kỹ thuật số LCD thì bạn hoàn toàn có thể biến chiếc Exciter cũ của mình có diện mạo gần như 2019 Yamaha Exciter cũ.

Chỉ số công suất đèn.

Cho đến nay, dân chơi xe Exciter ở xứ vạn đảo có lẽ vẫn mong ngóng Yamaha sớm tung ra phiên bản 2019 Yamaha Exciter 150 mới như đã công bố ở Việt Nam. Tuy nhiên, chưa rõ lý do vì sao Yamaha chưa mở rộng cập nhật cho dòng Exciter ở các thị trường khác ngoài Việt Nam.

Cũng có thể, Yamaha đang muốn tìm hiểu xem triển vọng doanh số của Exciter mới cũng như phản ứng của khách hàng đối với dòng sản phẩm này ở Việt Nam ra sao trước khi mở rộng ra các nước khác trong khu vực.

2019 Yamaha Exciter 150 đang bán tại Việt Nam với giá chênh cao.

Hiện nay Yamaha Exciter 2019 ở Việt Nam có giá bán đề xuất 46,99 triệu VNĐ dành cho bản RC và 47,49 triệu VNĐ dành cho bản GP. Đây cũng được cho là dòng xe duy nhất của Yamaha hiện nay có giá bán tại các đại lý ở Việt Nam với mức chênh cao hơn so với giá đề xuất. Thông thường thì 2019 Yamaha Exciter được bán ra tại các đại lý phải lên tới từ 53-54 triệu VNĐ.

Bảng giá lăn bánh Honda Vario 150 mới nhất ở Việt Nam

2018 Honda Vario 150 có giá đề xuất chỉ 35 triệu đồng, khi về tới thị trường Việt Nam lại có giá không kém gì Honda SH...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem