Chủ đề nóng

Lotus - mạng xã hội "made in Vietnam" - sẽ là đối thủ của Facebook?

Nguyên Phương Chủ nhật, ngày 15/09/2019 18:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus sẽ chính thức ra mắt cộng đồng mạng với sự đồng hành và ủng hộ của cầu thủ Nguyễn Quang Hải, bà Tân Vlog, cùng nhiều nhân vật nổi tiếng khác...
Bình luận 0

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp. (Ảnh: P.V)

Đúng 19h ngày 16/9/2019, mạng xã hội (MXH) Lotus sẽ chính thức kích hoạt tài khoản cho người dùng thử phiên bản dùng thử mở rộng (Open Beta).

Mỗi nhà sáng tạo là một “nghệ nhân”

Với phương châm “nội dung là vua”, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp, cho biết, Lotus sinh ra không phải để thắng mạng xã hội nào, cũng không chọn thị trường ngách, mà sẽ đi vào thị trường phổ quát, đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của các lớp người dùng khác nhau.

Theo ông Nguyễn Thế Tân, các mạng xã hội ở Việt Nam hiện nay còn chưa chuyên nghiệp, ít cảm xúc, nặng về đọc, các nội dung "kén khách" chưa có đất sống. Và Lotus sẽ khắc phục các nhược điểm này với gần 50 format đa dạng (video giải trí, blog, hình ảnh, video nhanh, tạp chí, nhạc, sách) hướng tới các đối tượng khác nhau, từ chuyên gia, người làm báo, nhiếp ảnh gia, người dùng thông thường…

Đáng chú ý, ngoài đối tượng người dùng, Lotus còn hợp tác và chia sẻ thông tin từ 30 nguồn thông tin chính thống, được cung cấp bởi các tờ điện tử lớn tại Việt Nam như Báo điện tử Dân Việt, VTV, Thanh niên, Tuổi trẻ, Lao động...

Lotus được định hướng là một mạng xã hội xoay quanh nội dung.

Đặc biệt, mạng xã hội Lotus sở hữu một công cụ CMS được dành riêng cho các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp, giúp họ thiết kế và chỉnh sửa sản phẩm của mình theo cách riêng, độc đáo và mang phong cách của bản thân.

Ông Nguyễn Thế Tân cho rằng, trên Lotus, ai cũng được coi là nghệ nhân, chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó đối với một nhóm người nào đó khi mọi người đều có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung.

“Chúng tôi xây dựng các công cụ để người sử dụng có thể tạo ra các nội dung đẹp hơn, mới mẻ và sinh động hơn một cách đơn giản. Mỗi một nghệ nhân sẽ có cơ hội mang được nội dung giá trị của mình đến với nhóm độc giả của mình. Người dùng quan tâm tới các nghệ nhân sẽ không bao giờ bỏ sót các nội dung chuyên sâu bởi các nghệ nhân này”, ông Nguyễn Thế Tân cho biết.

Cần 3-6 tháng để Lotus ra bản chính thức

Theo thông tin từ VCCorp, bản dùng thử mở rộng (Open Beta) của Lotus dự kiến kéo dài từ 3-6 tháng. Điều này, theo giải thích từ ông Nguyễn Thế Tân, bởi mạng xã hội là lĩnh vực rất mới nên chắc chắn sẽ có những vấn đề phát sinh chưa ai lường trước.

Ví dụ, về số lượng người dùng thực tế. Dù Lotus đã chuẩn bị hạ tầng đáp ứng cho 3 đến 4 triệu người dùng hàng ngày và 1 triệu người cùng xem livestream một lúc, nhưng cũng có thể số lượng người dùng Lotus trong thực tế sẽ vượt mức này, từ đó xảy ra những vấn đề mới.

Thêm vào đó là những điểm chưa hợp lý trong quá trình sử dụng của người dùng. Khi có người sử dụng thật trên môi trường thật, đội ngũ phát triển mới có thể quan sát được hành vi sử dụng trong thực tế và sửa lại cho phù hợp.

Người dùng có thể tải ứng dụng Lotus ngay từ bây giờ.

Ông Nguyễn Thế Tân nhấn mạnh: “Lỗi xảy ra sẽ được xử lý rất nhanh và liên tục để đảm bảo trải nghiệm người dùng được thoải mái. Kiến trúc và bộ máy sẽ được cập nhật, tinh chỉnh rất nhanh để thích ứng với điều đó.

Chính vì thế, mạng xã hội Lotus cần đến sự góp ý, quan sát và đánh giá từ chính người dùng, những người trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, để nhờ họ giúp phát hiện ra những lỗi này nhằm tìm cách khắc phục.

Đội ngũ phát triển Lotus đã cố gắng lường trước những lỗi có thể phát sinh trong quá trình thử nghiệm, xây dựng được quy mô tương đối ổn để quản lý sản phẩm nhưng vẫn cần thời gian để hoàn thiện và giai đoạn 3-6 tháng là khoảng thời gian cần để khắc phục những vấn đề đó”.

Mạng Xã Hội Lotus (https://lotus.vn) được đầu tư và phát triển bởi Công ty cổ phần VCCORP với phương thức vận hành và phát triển xoay quanh nội dung, lấy người dùng là trọng tâm.

Đến với Lotus người dùng sẽ có công cụ tạo ra những nội dung sinh động hơn, kết nối và tương tác với những người nổi tiếng và nhận được phần thưởng cho chính những tương tác của mình.

Tải ứng dụng Mạng Xã Hội Lotus tại: http://bit.ly/2m6uJ36

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem